Giáo dục

Mở phòng thí nghiệm kỹ thuật ô tô số tại Đại học Bách khoa Hà Nội

DNVN - Ngày 17/12, Tập đoàn FPT phối hợp cùng Trường Cơ khí và Trường Công nghệ Thông tin & Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) khánh thành Phòng thí nghiệm Kỹ thuật Ô tô số tạo không gian học tập - thực hành - nghiên cứu chuyên sâu các công nghệ lõi của ngành ô tô.

DNVN - Trong Chỉ thị về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 ứng phó với dịch COVID-19 vừa mới ban hành, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu không được lạm thu đầu năm học mới. Tổ chức khai giảng năm học mới linh hoạt theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến tùy tình hình dịch bệnh tại địa phương.
DNVN - “Không ai ngờ chỉ một viên pin lại có thể làm gián đoạn việc dạy – học trực tuyến, nhưng đó lại là thực tế. Và còn rất nhiều thứ tương tự có thể ảnh hưởng việc học tập của con em mà phụ huynh không thể mua sắm, chuẩn bị được do vướng giãn cách. Xử lý những tình huống này thế nào?” – Chúng tôi đặt vấn đề với Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng.
DNVN - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có công văn gửi các Sở GD-ĐT, các cơ sở đào tạo về việc tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng năm 2021. Theo đó, từ ngày 24 đến 25/8, Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ thực tập việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.
DNVN - Theo thông tư số 22/2021/TT-BGDĐT về việc đánh giá học sinh THCS và THPT, kết quả rèn luyện và học tập của học sinh trong từng học kỳ và cả năm học đều được đánh giá theo 4 mức: Tốt, Khá, Đạt, Chưa đạt. Việc đánh giá học sinh sẽ không dựa trên điểm trung bình của tất cả các môn học như trước.
DNVN – Làm việc với Sở GD&ĐT về công tác chuẩn bị năm học mới, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương thống nhất tổ chức cho học sinh học trực tuyến 2 tháng trong toàn tỉnh. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh cũng đồng ý không thu học phí học kỳ I đối với cơ sở giáo dục công lập nhằm chia sẻ khó khăn với cha, mẹ học sinh trước ảnh hưởng của dịch COVID-19.