DNVN - Để đảm bảo cân đối về đội ngũ giáo viên giữa các nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã luân chuyển, biệt phái hơn 800 giáo viên các cấp học trên địa bàn tỉnh.
DNVN - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký Quyết định 4891/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư nâng cấp, cải tạo cơ sở 2 Trường THPT Phan Châu Trinh (154 Lê Lợi) nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ với cơ sở 1 ở phía đối diện (167 Lê Lợi) mới được đầu tư xây dựng, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của trường THPT lớn nhất TP này.
DNVN - Trả lời Doanh nghiệp Việt Nam về hướng xử lý đối với 13 trường tiểu học trên địa bàn đã học bộ SGK lớp 1 Cánh Diều trong năm học này thì sang năm lên lớp 2 sẽ như thế nào?, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết: “Đó là bài toán không phải riêng chi với Đà Nẵng. Tất cả các tỉnh, thành trên cả nước đều bị rơi vào chuyện đó”.
Về định hướng tuyển sinh 2021-2025, Bộ GDĐT đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ phương án thi, tuyển sinh đảm bảo phù hợp với bối cảnh Việt Nam và xu hướng chung trên thế giới.
Thông tư 32 có hiệu lực từ đầu tháng 11/2020 của Bộ GD&ĐT, đã đưa ra những thay đổi đáng kể, đặc biệt trong vấn đề giảm tải hồ sơ, sổ sách cho giáo viên.
Một số trường Đại học ở TP.HCM đã đưa ra Đề án tuyển sinh các trường Đại học năm 2021 trong đó có một số ngành học mới như Robot & trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu….
DNVN – Kinh phí Wealth Power tài trợ sẽ dùng vào việc cải tạo, nâng cấp khoảng 20 khu vệ sinh của các trường tiểu học và mầm non tại huyện Phong Điền, xây dựng mô hình thư viện mẫu và thiết lập 100 tủ sách gồm những cuốn sách cổ điển, phát triển dịch vụ tư vấn và dạy nghề tại Phong Điền và một số huyện nghèo của tỉnh Thừa Thiên Huế.
DNVN – Ngày 6/12, tại Quốc Tử Giám, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ tuyên dương “Học sinh danh dự toàn trường”. Đây là danh hiệu danh dự dành cho học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ người học sinh và có nhiều thành tích xuất sắc toàn diện trong năm học, nhằm động viên, tôn vinh, khuyến khích sự học và trọng dụng người tài đến với toàn xã hội.
DNVN - Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP Đà Nẵng cho hay, cử tri TP hiện rất lo lắng vì có 13/101 trường lựa chọn bộ sách giáo khoa lớp 1 Cánh Diều; trong khi bộ sách này có nhiều nội dung biên soạn hết sức cẩu thả, không phù hợp lứa tuổi, dẫn dắt tư duy lừa lọc, thiếu trách nhiệm, thậm chí còn kém đạo đức.
DNVN - Nhiều cơ sở giáo dục ĐH ở TP.HCM đã chủ động cho sinh viên (SV) nghỉ học để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch sau khi xuất hiện một số ca nhiễm trong cộng đồng. Một số trường chuẩn bị phương án chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến nhằm ổn định chương trình đào tạo.
Áp lực học hành đối với các em học sinh hiện nay rất lớn, nên không thể tránh khỏi những lúc các em vì mệt mỏi mà ngủ quên trong giờ học. Tuy nhiên, cô giáo đã có cách xử lý tuyệt vời khiến ai cũng tấm tắc khen ngợi.