Hành, tỏi là những gia vị quen thuộc giúp làm tăng hương vị cho món ăn cũng như rất tốt cho sức khỏe nhưng mùi hôi nó mang lại khiến ai ăn phải cũng đều khó chịu.
Nếu không không may bị rắn độc cắn mà không giữ được bình tĩnh có thể dẫn đến nguy hiểm tử vong trong một thời gian ngắn. Vì vậy, sơ cứu đúng cách đóng một vai trò vô cùng quan trọng.
Dầu ăn là nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị, chế biến các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, có những sai lầm khi sử dụng dầu ăn mà không phải chị em nào cũng biết.
Cách bảo quản tốt nhất là để hành, tỏi ở trong túi lưới, túi giấy hoặc rổ để có sự thông hơi nhất định, nếu cất trong túi kín hoặc hộp nhựa thì hành, tỏi dễ bị thối mốc.
Khi bị hóc xương, nhất là hóc xương cá nếu không được chữa kịp thời có thể gây biến chứng sưng tấy, áp-xe nơi bị hóc xương và có thể để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.
Sử dụng giấm trắng, đường, đồng xu... cho vào bình cắm hoa là những cách đơn giản giúp lọ hoa trong gia đình, phòng làm việc tươi lâu và giữ bền màu hơn.