Chính phủ số

Hà Nội khuyến khích nhập học trực tuyến vào lớp 10 để tránh lây lan Covid-19

DNVN - Học sinh trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập tại Hà Nội cần xác nhận nhập học từ 13h30 ngày 3/8/2020 đến 5/8/2020 bằng phương thức trực tiếp hoặc trực tuyến. Sở GD&DDT khuyến khích phụ huynh và học sinh xác nhận nhập học trực tuyến để tránh tụ tập đông người, chống lây lan dịch Covid-19.

DNVN - Theo nguồn tin từ Bộ TT & TT cho biết, sáng ngày 12/06/2020, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng quản trị doanh nghiệp 1Office. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
DNVN – Trong buổi nói chuyện với học sinh các trường THPT về định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho rằng, sống trong kỷ nguyên số, mỗi học sinh cần phải nắm chắc và thành thạo 3 ngôn ngữ đó là tiếng mẹ đẻ, tiếng Anh và ngôn ngữ CNTT để giao tiếp với máy móc, hòa nhập với thế giới.
DNVN - Mặc dù ứng dụng chia sẻ phòng trực tuyến Airbnb được ưa chuộng và phát triển mạnh ở châu Âu và châu Mỹ, nhưng ở Việt Nam Airbnb lại chưa hấp dẫn khách du lịch nội địa, và bị các đối thủ khác như Traveloka, Agoda, Booking.com cho “hít khói” khi vào thị trường Việt Nam.
DNVN – Theo Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến không chỉ tiết kiệm ngân sách Nhà nước mà còn tiết kiệm thời gian, công sức cho người dân, doanh nghiệp. Do đó cần tiếp tục cải tiến, đổi mới quy trình, thủ tục để nâng cao chất lượng phục vụ, nhằm hướng đến nền hành chính thân thiện, phục vụ, hiện đại, hiệu quả.
DNVN - Dịch vụ cơ sở dữ liệu StartDB do Viettel IDC phát triển là sản phẩm “database as a service” đầu tiên của Việt Nam vừa đạt giải thưởng Sao Khuê 2020. Với dịch vụ này, doanh nghiệp không cần tự vận hành cơ sở dữ liệu mà chỉ cần đi thuê với chi phí rẻ hơn ít nhất 3 lần.