Chính phủ số

Phê duyệt Chương trình phát triển 'Chính phủ số' đến năm 2030

DNVN - Với Quyết định 2629/QĐ‑TTg vừa được ký phê duyệt, Chính phủ Việt Nam chính thức thông qua Chương trình phát triển “Chính phủ số”, với mục tiêu đến năm 2030 hình thành mô hình “Chính phủ thông minh” - vận hành trên cơ sở dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo, hướng tới quản trị hiện đại, minh bạch.

DNVN - Tại Hội thảo về chuyển đổi số trong phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe, các ý kiến đều đồng tình với việc cần thiết triển khai một nền tảng quản lý dữ liệu duy nhất sẽ xóa tình trạng quá tải phần mềm tại 12.000 trạm y tế, tuy nhiên khi triển khai vẫn cần có sự đồng bộ, các doanh nghiệp lớn cần làm đúng cam kết mới có thể khả thi.
DNVN – Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng, tuy nguồn lực còn nhiều hạn chế, nhưng Thừa Thiên Huế đã xây dựng được Chính quyền điện tử theo lộ trình từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp; là thủ phủ, là địa phương tiên phong của CNTT, công nghệ số. Đây là cơ sở để Bộ đưa các địa phương khác đến học hỏi, nhân rộng mô hình.
DNVN - So cùng kỳ năm 2016, trong 10 tháng đầu năm 2020, giao dịch qua Hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng tăng 83,67% về số lượng và 135,04% về giá trị; số lượng và giá trị thanh toán qua kênh Internet tăng 276,4% và 343%; số lượng và giá trị thanh toán qua kênh điện thoại di động tăng 1.037% và 972,5%.
DNVN - Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: “Không Make in Viet Nam thì Việt Nam không thể trở thành nước phát triển. Không Make in Viet Nam thì chúng ta không thể đi ra thế giới. Không Make in Viet Nam thì Việt Nam không thể tự cường. Không Make in Viet Nam thì Việt Nam không thể hùng cường thịnh vượng”.
DNVN - Cổng thông tin điện tử về FTA (FTAP) cho phép bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào quan tâm đến các cam kết FTA có thể ngồi một chỗ tiếp cận với những hướng dẫn trực tuyến một cách chi tiết, rõ ràng và đơn giản nhất có thể, thay vì phải tự tìm tòi hoặc liên hệ nhiều cơ quan, đơn vị khác nhau để có được thông tin mình cần.
DNVN - Theo lãnh đạo Cục Thuế Đà Nẵng, việc giải quyết thủ tục thuế đối với hồ sơ nhà đất của người dân thông qua hệ thống liên thông điện tử của cơ quan thuế và Văn phòng Đăng ký đất đai (thuộc Sở TN-MT) là một trong những điểm sáng cải cách hành chính của ngành thuế TP, và đến nay vẫn chưa có nhiều tỉnh, thành triển khai được.
DNVN - Ngày 14/12, Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số quốc gia: Chia sẻ và Kết nối” đã được khai mạc. Đây là sự kiện do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) phối hợp tổ chức cùng một số đơn vị liên quan.
DNVN - Sở TT&TT Đà Nẵng cho hay, Trung tâm Thông tin Dịch vụ công Đà Nẵng vừa đưa vào sử dụng thử nghiệm ứng dụng 1022 Đà Nẵng hoạt động trên điện thoại thông minh (nền tảng iOS và Android), cho phép người dùng gọi điện, nhắn tin miễn phí (qua internet) đến Tổng đài Dịch vụ công 1022 Đà Nẵng.