DNVN - Hiện cả nước có hơn 6,2 triệu người khuyết tật, nhưng phần lớn trong số đó chưa từng có cơ hội được học nghề, tiếp cận công nghệ hay được hỗ trợ để khởi nghiệp.
DNVN - Bức tranh kinh tế của Hà Nội trong những năm gần đây rất đa dạng. Kinh tế Thủ đô ngày càng giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của cả nước. Đóng góp vào sự tăng trưởng đó, thời gian qua, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp khởi nghiệp luôn nỗ lực tìm kiếm thành công trên con đường chuyển đổi số.
DNVN - Sự phát triển của Internet giúp chúng ta tìm kiếm và xử lý thông tin nhanh chóng, hiệu quả. Các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP Hà Nội cũng dựa vào việc xây dựng hệ thống thông tin dữ liệu để phát triển hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển đó là những lo ngại về vấn đề mất an toàn thông tin.
DNVN - Ứng dụng công nghệ số giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích to lớn, doanh nghiệp phải đối mặt với nguy cơ tấn công hệ thống thông tin, đe dọa tính bảo mật và an toàn dữ liệu.
DNVN - Chuyển đổi số đang là xu thế tất yếu, giúp cho nhiều doanh nghiệp khẳng định vị thế của mình trên đấu trường kinh tế. Tuy nhiên, chuyển đổi số lại không chỉ là câu chuyện của thành công mà trên thực tế đã chứng kiến rất nhiều thất bại.
DNVN - Từ ngày 28/10 đến 1/11 vừa qua, Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (VIIE 2023) đã được tổ chức dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan Trung ương và địa phương cùng đại diện các tập đoàn, quỹ đầu tư lớn trong, ngoài nước.
DNVN - Diễn ra từ ngày 0 giờ ngày 1/12 đến 12 giờ ngày 3/12 tới, chương trình 60 giờ “Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023” thu hút sự tham gia của 500 nhãn hàng và 3000 doanh nghiệp với hàng ngàn sản phẩm ưu đãi.
DNVN - Hệ thống khai thuế điện tử đã được triển khai tại 63/63 tỉnh thành phố và 100% chi cục thuế trực thuộc. Trên 99% doanh nghiệp sử dụng khai, nộp và hoàn thuế điện tử. 250 thủ tục hành chính hải quan được thực hiện qua cơ chế một cửa quốc gia...
DNVN - "Personal Branding (Thương hiệu cá nhân) có thể khẳng định được bạn là ai, cũng như hình ảnh bạn như thế nào và người khác sẽ nói gì về bạn". Đó là những chia sẻ của bà Vivian Pham (Suntory Pepsico) tại DigiLounge#3 do cộng đồng DigiLounge và Athena - Women Leaders in Marcom đồng tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 24/10 vừa qua.
DNVN - Theo kế hoạch, từ ngày 1 – 3/12/2023, tại công viên bờ Đông cầu Rồng (quận Sơn Trà), Sở Công Thương Đà Nẵng tổ chức “Phiên chợ thanh toán không tiền mặt” kết hợp phát động “Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday” năm 2023.
DNVN - Để thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển thương mại điện tử, cần tăng cường phối hợp hai chiều giữa cơ quan Nhà nước và địa phương. Các địa phương cũng cần chủ động kết nối với nhau để phát huy sức mạnh giữa các bên.
DNVN - Tại Diễn đàn Lãnh đạo Đổi mới sáng tạo 2023 diễn ra tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia mới đây, các chuyên gia từ nhiều tập đoàn, doanh nghiệp nổi bật tại Việt Nam đã có những chia sẻ về câu chuyện thành công, cũng như những khó khăn, thách thức gặp phải trong quá trình đổi mới sáng tạo.
DNVN - Theo ông Lã Xuân Thắng - Giám đốc phát hành trò chơi trực tuyến Công ty Cổ phần VNG, tại thị trường Việt Nam, doanh thu năm 2022 được một báo cáo cho rằng đã đạt 500 triệu USD. Con số này chỉ là bề nổi của “tảng băng chìm”.
DNVN - Để có thể đẩy mạnh việc tiêu thụ nông sản trên các nền tảng, cần phải thúc đẩy từ phía các chủ thể sản xuất bằng các chương trình đào tạo, nâng cao năng lực. Đồng thời phải làm cho người tiêu dùng có thói quen tiêu thụ nông đặc sản có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng như các sản phẩm OCOP...
DNVN - Công nghệ thông tin (CNTT) không nên là bộ phận dẫn dắt quá trình chuyển đổi số. Đây chỉ là một trong những lĩnh vực chịu tác động lớn nhất của quá trình chuyển đổi số. Nếu quá thiên về CNTT mà xem nhẹ vai trò chủ thể của con người sẽ dễ dẫn đến thất bại trong chuyển đổi số doanh nghiệp.