Bất động sản

Cần Giờ không còn 'đi khó, về khổ'

DNVN - Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) đang bước vào thời khắc rực rỡ nhất. Từ vùng đất “đi khó, về khổ”, nơi đây đang bừng lên sức sống mới. Sự xuất hiện của Vinhomes Green Paradise cùng loạt dự án hạ tầng tỷ đô đang mở ra tương lai tươi sáng, khi người dân có thể đổi đời ngay tại quê hương.

Chị Vũ Thị Hạnh, quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ mong muốn mua một căn hộ chung cư 2 phòng ngủ với mức giá khoảng 1,5 tỷ đồng nhưng lại không quá xa khu vực nội đô mà mấy tháng nay vẫn chưa thành công.
Việc quy hoạch đất đai phải trải qua nhiều quá trình, nhiều ban ngành với những trình tự, thủ tục chặt chẽ, với sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân. Do đó, rất khó có chuyện một doanh nghiệp hay cá nhân có thể chi phối giá bất động sản (BĐS) được. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bất động sản "sốt" như hiện nay? và liệu có lợi ích nhóm hay không?
Thị trường bất động sản (BĐS) trong quý đầu của năm 2021 đã phát đi nhiều tín hiệu tích cực của sự hồi phục sau những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro trong giao dịch do tình trạng 'sốt đất' xảy ra tại một số địa phương trong thời gian qua.
Giá đất tăng có thể dẫn đến tăng chi phí phát triển nhà ở, càng khó hơn cho việc thực thi các chính sách để phát triển nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội của Chính phủ. Đồng thời, cũng tạo áp lực tăng giá các loại nhà ở.
Nhiều chuyên gia cho rằng, mặc dù thị trường BĐS đang "sốt" ở nhiều khu vực trong cả nước nhưng sẽ khó xảy ra bong bóng. Đáng chú ý, sự tăng trưởng BĐS của năm nay không ảnh hưởng nhiều từ tình hình dịch Covid-19 như năm 2020.