Văn hóa

17 đầu bếp tại Việt Nam so tài ẩm thực toàn cầu “Gout de France"/“Good France"

“Gout de France”/“Good France” là sự kiện ẩm thực quốc tế độc đáo nhằm cùng tôn vinh nền ẩm thực Pháp (đã được UNESCO vinh danh là di sản phi vật thể vào năm 2010), quy tụ tài năng của 1.300 đầu bếp trên toàn thế giới, sẽ diễn ra đồng thời vào tối 19.3.2015. Tại Việt Nam, 17 đầu bếp quốc tế (trong đó có 7 đầu bếp người Việt) đã được tuyển chọn tham dự sự kiện này với việc trổ tài chế biến thực đơn bữa tối đặc biệt “kiểu Pháp” tại 17 nhà hàng - nơi họ đang làm việc.

Ngày 26.2.2015, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã có thông báo chính thức về chương trình ẩm thực nói trên. Theo đó, trong tuần qua, tại Paris, danh sách các đầu bếp trên toàn cầu góp mặt ở “Gout de France”/“Good France” đã được công bố trong một sự kiện đặc biệt với sự tham dự của Alain Ducasse - Chủ tịch Ủy ban các bếp trưởng quốc tế và ông Laurent Fabius - Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển quốc tế của Pháp - người đã đưa ra sáng kiến tiến hành dự án thú vị này.

 

ác đầu bếp tại một số nhà hàng Pháp ở Việt Nam sẽ tham dự sự kiện

 

17 đầu bếp tại Việt Nam có vinh dự tham dự sự kiện này gồm: 

 

Hà Nội: Raphael Szurek - bếp trưởng nhà hàng French grill của KS JW Marriott, Benjamin Rascalou - bếp trưởng nhà hàng La Badiane, Guillaume Gertin - bếp trưởng nhà hàng Press Club, Jérémy Lasserre - bếp trưởng nhà hàng Café du lac của KS InterContinental Westlake, Baptiste Quentin - bếp trưởng nhà hàng Millenium - Café des arts, Binh Le Vu - bếp trưởng nhà hàng Café Lautrec của KS Hotel de l`Opéra, Tin Nguyen My Giang Huong - bếp trưởng nhà hàng Grenn Tangerine, Olivier Génique - bếp trưởng nhà hàng Le Beaulieu của KS Sofitel Legend Metropole và Subashsingh Seebaruth - bếp trưởng nhà hàng La cheminée của KS Pullman.

 

TP.Hồ Chí Minh: Sakal Phoeung - bếp trưởng nhà hàng L`Olivier của KS Sofitel Plaza Saigon, Lan Pham Thi - bếp trưởng nhà hàng Augustin, Manh Phuc Nguyen - bếp trưởng nhà hàng Le Bordeaux, Kévin Marchetti - quản lý F&B nhà hàng Song Vie, Villa Song, Vo Duy Quang Nguyen - bếp trưởng nhà hàng Annamite.

 

TP.Đà Nẵng: Le Van Thach - bếp trưởng nhà hàng Azure Beach Lounge của KS Pullman Beach.

 

TP.Huế: Hai Nguyen Dong Hai - bếp trưởng nhà hàng Le Parfum của KS La Résidence Hué Hotel & Spa.

 

Hội An: David Lacroix - bếp trưởng nhà hàng Annam của KS Victoria Hội An.

Theo báo Lao động
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo