Văn hóa

5 món ngon quanh khu chợ trăm tuổi ở trung tâm Sài Gòn

Chợ Tân Định được xây dựng từ năm 1926, nơi khách có thể thưởng thức các món ngon như hủ tiếu gốc Hoa, bánh canh hay cháo sườn.

Hủ tiếu mì

Hầu hết quán ăn gốc Hoa đều có công thức riêng để làm mì, vì vậy khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nhiều hương vị khác nhau. Hủ tiếu mì được lòng khách bởi vị nước lèo thanh, mùi tỏa ra thơm phức, sợi mì mềm nhưng vẫn giữ được độ dai.

Ảnh: Phong Vinh.

Quán ăn nằm bên hông chợ, trên đường Nguyễn Hữu Cầu. Thực khách sẽ dễ dàng tìm thấy địa chỉ này bởi chiếc xe hủ tiếu đặc trưng của người Hoa. Ngoài hủ tiếu mì, quán còn còn có hoành thánh, mì khô, hủ tiếu xương... với giá trung bình từ 25.000 đồng một tô. 

Bánh canh bò viên

Điều níu chân thực khách của quán ăn vỉa hè này là miếng bò to, khi ăn dai giòn, mùi rất thơm. Nước lèo có vị đậm đà từ xương mà không có nhiều bột ngọt.

Ảnh: Huấn Phan.

Nằm bên đường, đây là địa chỉ quen thuộc của giới văn phòng quanh khu vực vào mỗi buổi chiều. Quán nằm cuối đường Nguyễn Văn Nguyễn, mở cửa từ 15h đến khoảng 19h mỗi ngày. Giá cho một tô bánh canh từ 25.000 đồng. 

Hoành thánh

 

Món hoành thánh của người Hoa được biến tấu thành súp, chiên hoặc ăn kèm với mì. Quán nằm bên hông chợ, nổi tiếng với vị nước lèo ngọt thanh, miếng hoành thánh mềm. Tô hoành thánh còn có vài lát thịt heo, bánh tôm chiên giòn.

Ảnh: Phong Vinh.

Khi ăn, khách có thể nêm thêm chút chanh hoặc ớt để tăng thêm hương vị. Giá trung bình cho một phần là 30.000 đồng. 

Bún thịt nướng

Ảnh: Huấn Phan.

Quán nhỏ nằm sát chợ, phía đường Nguyễn Hữu Cầu. Điểm mấu chốt làm nên "thương hiệu" của quán là thịt và nem được nướng vừa chín tới, mềm. Ngoài ra, nước mắm ở quán cũng có vị chua ngọt vừa phải, hơi sền sệt. Nếu thích ăn nhiều mỡ hành hay đậu phộng thì bạn có thể nói trước với chủ quán. Giá cho một tô từ 25.000 đồng. 

Cháo sườn

Gần khu vực chợ có tới hàng chục xe cháo sườn, nhưng ngon nhất là hàng cháo vỉa hè nằm đối diện khu chợ. Hàng này thường đông khách vào giờ tan tầm đến đêm muộn. Món đơn giản, dễ ăn, hấp dẫn khách bởi màu sắc, độ nóng hổi và vị ngon của miếng sườn.

Ảnh: Huấn Phan.

Tô cháo bưng ra lúc nào cũng còn khói, bên trên là chút tiêu và hành mùi tạo nên mùi thơm quyến rũ trong những ngày mưa ở Sài Gòn. Giá dao động 15.000-25.000 đồng, tùy theo yêu cầu của khách. 

Nên đọc
Theo VnExpress
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo