DNVN - TP Đồng Nai vừa quyết định dừng chủ trương đầu tư dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt phát điện tại xã Vĩnh Tân (tổng số vốn hơn 2.286 tỷ) do tiến độ thực hiện không đảm bảo.
DNVN - Theo HĐND tỉnh Hậu Giang, việc ban hành Nghị quyết về nhiều chính sách ưu đãi là cần thiết. Tỉnh kỳ vọng với những chính sách này sẽ thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ cho sự phát triển của tỉnh nhà.
Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị các địa phương lập đề án đánh giá hiệu quả, tính khả thi, phương thức huy động vốn ngoài ngân sách để xây dựng sân bay.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Hà Nội đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 11-13 độ.
Với 101,22 tỷ USD, Mỹ trở thành thị trường xuất khẩu đầu tiên từ trước đến nay cán mốc 100 tỷ USD/năm và tiếp tục giữ vững vị thế là thị trường XK lớn nhất của Việt Nam.
Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 65 năm 2022 với hàng loạt kiến nghị sửa đổi nhằm vực dậy thị trường trái phiếu.
Mặc dù đã tiết giảm các khoản chi phí và vận hành hết nguồn phát thủy điện có chi phí thấp, nhưng EVN vẫn không bù đắp được khoản chi phí sản xuất điện tăng cao.
Các ngân hàng đang tiếp tục rà soát, tiết giảm thêm chi phí để giữ và giảm mặt bằng lãi suất cho vay, cũng như tập trung nguồn vốn cho vay vào các lĩnh vực ưu tiên.
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện về thị trường trái phiếu doanh nghiệp, trong đó yêu cầu bộ trưởng Bộ Tài chính thực hiện nhiều nội dung quan trọng.
Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản yêu cầu các ngân hàng phải báo cáo lãi suất tiền gửi và cho vay của các giao dịch phát sinh mới trong kỳ báo cáo hàng tuần.
DNVN - Báo cáo của UBND TP Đà Nẵng tại kỳ họp thứ 10 HĐND TP khóa X (từ ngày 13 – 15/12) cho hay, thu ngân sách Nhà nước của TP năm 2022 ước đạt gần 23.600 tỷ đồng, đạt hơn 120% so với dự toán. Theo Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP, trong bối cảnh nhiều khó khăn, doanh nghiệp chưa thực sự phục hồi thì đây là kết quả đáng ghi nhận.
DNVN - Một trong những khó khăn lớn nhất mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt là những biến động lớn về lao động, trong đó có sự suy giảm và thiếu hụt lao động có kỹ năng, việc thu hút lao động, tạo ra việc làm thỏa đáng đang là một bài toán khó được đặt ra.