Thị trường

Ngành gỗ không thể cạnh tranh mãi bằng nguyên liệu giá rẻ

DNVN - Những lợi thế truyền thống của ngành gỗ như nguyên liệu và lao động giá rẻ đang dần mất đi khi các thị trường xuất khẩu yêu cầu truy xuất nguồn gốc, giảm phát thải và phát triển bền vững. Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, đã đến lúc ngành gỗ phải chuyển từ tăng trưởng theo sản lượng sang tạo giá trị gia tăng.

DNVN - Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet vừa chính thức bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Sơn giữ chức vụ Giám đốc Điều hành, thay thế ông Đinh Việt Phương. Việc bổ nhiệm này đánh dấu bước chuyển giao quan trọng trong hành trình dẫn dắt Vietjet bước vào giai đoạn tăng trưởng mới, tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong của hãng hàng không thế hệ mới.
DNVN - Hướng tới mục tiêu nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam và triển khai hiệu quả Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán đến năm 2030, Tạp chí Nhà đầu tư sẽ tổ chức Hội thảo chuyên đề với chủ đề “Nâng cao nhận thức nhà đầu tư hướng tới nâng hạng thị trường chứng khoán” vào ngày 17/7 tại Hà Nội.
DNVN - Nghiên cứu của Cisco cho thấy 100% nhà lãnh đạo về công nghệ thông tin (CNTT) tại Việt Nam đánh giá việc hiện đại hoá mạng là điều kiện tiên quyết để triển khai AI, IoT và điện toán đám mây với 99% trong số đó cho biết đang tăng cường đầu tư vào hạ tầng mạng.
Khảo sát khách hàng của One Mount Group (Tập đoàn công nghệ tìm kiếm bất động sản hàng đầu Việt Nam) cho thấy, nhu cầu mua bất động sản (BĐS) tại Hà Nội của nhà đầu tư vẫn duy trì ở mức cao, với 57% khách hàng được hỏi dự định mua nhà trong 1 năm tới và 87% khách hàng được hỏi có nhu cầu mua bất động sản ở thời điểm hiện tại.
Ông Trần Hữu Linh - Cục trưởng Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết: Thương mại điện tử phát triển mở ra nhiều cơ hội nhưng đi kèm đó là số lượng vi phạm cũng tăng lên đáng kể và hàng loạt thách thức cho lực lượng chức năng trong việc kiểm tra, kiểm soát thị trường.