Thị trường

Ngành gỗ không thể cạnh tranh mãi bằng nguyên liệu giá rẻ

DNVN - Những lợi thế truyền thống của ngành gỗ như nguyên liệu và lao động giá rẻ đang dần mất đi khi các thị trường xuất khẩu yêu cầu truy xuất nguồn gốc, giảm phát thải và phát triển bền vững. Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, đã đến lúc ngành gỗ phải chuyển từ tăng trưởng theo sản lượng sang tạo giá trị gia tăng.

DNVN - Giá xăng hạ từ 458 đồng - 535 đồng/lít, các loại dầu giảm từ 423 - 489 đồng/lít hoặc kg tuỳ loại theo quyết định điều chỉnh giá xăng dầu của liên Bộ Công Thương - Tài chính từ 15h ngày 22/8.
DNVN - Nông sản Việt Nam được đánh giá là rất đa dạng và phong phú nhưng khó thâm nhập vào thị trường các nước châu Âu cũng như một số thị trường khó tính. Chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chiều ngày 21/8, đại biểu đề nghị "tư lệnh" ngành công thương nêu nguyên nhân và giải pháp cho thực trạng này.
DNVN - Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, việc khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng dự án Luật Đầu tư công (sửa đổi), dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quy hoạch, Luật Đầu tư, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư và Luật Đấu thầu (1 luật sửa 4 luật) sẽ góp phần khắc phục tình trạng sợ sai, sợ trách nhiệm.
DNVN - Trả lời báo chí sau chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho rằng, hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ đạt tiến triển mới, tạo thuận lợi về thương mại, mở rộng xuất khẩu các mặt hàng nông sản, thủy sản của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc.
DNVN - Ngày 20/8, Rakuten Viber - nền tảng nhắn tin và gọi điện bảo mật an toàn, đang kết nối hàng trăm triệu người dùng đến hàng nghìn thương hiệu trên khắp thế giới - đã công bố các giải pháp mới nhằm tăng cường mối quan hệ giữa thương hiệu này với người dùng và doanh nghiệp tại Việt Nam.