DNVN- Ngày 14/5/2021, trong điều kiện trụ sở Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vẫn bị phong tỏa do liên quan đến ca bệnh 3634, tuy nhiên, thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục QLTT và Cục Bảo vệ thực vật vẫn chính thức được ký kết và có hiệu lực thi hành. Thể hiện sự quyết tâm cao độ trong việc thực thi công vụ của toàn thể CB-NV của Tổng cục QLTT.
DNVN - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có rất nhiều dự án BĐS dù chưa đủ điều kiện đã rao bán rậm rộ đã vi phạm pháp luật. Về điều này, Sở Xây dưngj tỉnh cho biết, chủ đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh BĐS chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật khi để xảy ra sai phạm trong việc đầu tư xây dựng dự án, kinh doanh BĐS tại dự án.
DNVN – Để tháo gỡ khó khăn trong việc thúc đẩy tiêu thụ nông sản giữa đại dịch Covid-19, Bộ NN-PTNT yêu cầu các địa phương, nhất là các địa phương có vùng nguyên liệu lớn sắp cho thu hoạch có phương án kế hoạch cụ thể hỗ trợ cho các cơ sở sản xuất, người nông dân, hợp tác xã và doanh nghiệp để đẩy nhanh tiêu thụ nông sản, tránh việc ứ đọng cục bộ.
DNVN - 33.481 sản phẩm dành cho người lớn trong đời sống tình dục nhãn hiệu nước ngoài như: Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Mỹ và cả không rõ xuất xứ được cất giữ trong điểm kinh doanh vừa bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 12, Cục QLTT TP Hồ Chí Minh phối hợp Phòng PC 02 Công an Thành phố; CA P. Thạnh Lộc, Quận 12 phát hiện và thu giữ.
DNVN - Theo Báo cáo sơ lược về di cư và phát triển được Ngân hàng Thế giới World Bank công bố mới đây, lượng kiều hối chảy về Việt Nam trong năm 2020 ước tính đạt 17,2 tỉ USD, tăng 3% so với năm 2019 và cao hơn nhiều so với mức dự báo đạt 15,7 tỉ USD trong báo cáo hồi tháng 10/2020.
DNVN - Trong tuần đầu tiên của tháng 5/2021, do có sự quay trở lại của Covid-19, mức độ quan tâm tại các tỉnh thành có nhiều ca nhiễm có sự sụt giảm. Cụ thể, nếu so sánh dữ liệu 7 ngày trước và sau kì nghỉ lễ 30/4 và 1/5, mức độ quan tâm tại Bắc Ninh giảm 21%, Vĩnh Phúc giảm 39% và Đà Nẵng giảm 25%.
DNVN - Lãi suất cao hơn lãi suất tiết kiệm, "xé lẻ" giá trị trái phiếu để tiếp cận rộng hơn tới các nhà đầu tư cá nhân đang khiến thị trường trái phiếu doanh nghiệp trở nên rủi ro. So với trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp cũng là một dạng chứng chỉ nợ, quy định nghĩa vụ thanh toán nợ của bên phát hành.