Phân tích

Nguy cơ thiệt hại 8 tỷ USD xuất khẩu nông sản do xung đột Trung Đông

DNVN - Từ mức thiệt hại 1 tỷ USD nếu xung đột kéo dài 1 tháng, đến nguy cơ mất trắng 8 tỷ USD kim ngạch và làm sụt giảm tốc độ tăng trưởng toàn ngành nếu chiến sự kéo dài một năm, các kịch bản rủi ro từ "điểm nóng" Trung Đông đang được ngành nông nghiệp và môi trường tính toán.

Nửa cuối năm, thị trường lao động được bổ sung một nguồn nhân lực lớn là lực lượng các sinh viên vừa tốt nghiệp đại học. Thời điểm này, nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lớn do yêu cầu mở rộng sản xuất cũng như tăng tốc cho các hoạt động kinh doanh trong những tháng còn lại của năm 2019.
Trung Quốc là thị trường tiêu thụ nông, lâm, thủy sản lớn và còn nhiều dư địa để Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu, nhưng để khai thác tốt thị trường này, nông sản Việt cần nâng cao giá trị, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ….