Tiêu dùng

Giá nông sản ngày 13/4: Cà phê lao dốc, hồ tiêu nhích nhẹ, lúa gạo vẫn trầm lắng

DNVN - Trong ngày 13/4, thị trường nông sản nội địa chứng kiến diễn biến trái chiều giữa ba mặt hàng chủ lực là cà phê, hồ tiêu và lúa gạo. Ở chiều biến động, cà phê tiếp tục giảm sâu theo xu hướng của tuần qua, hồ tiêu tăng nhẹ tại nhiều địa phương, trong khi lúa gạo vẫn duy trì trạng thái giao dịch chậm và ít thay đổi về giá.

Trong khi giá trị xuất khẩu dệt may của Việt Nam ghi nhận tăng trưởng kép 13,1% trong giai đoạn 2008-2017, vượt xa mức trung bình toàn cầu 4,9% thì thị trường bán lẻ may mặc trong nước vẫn chưa phải là miếng bánh quá hấp dẫn với các doanh nghiệp khi các sản phẩm không có thương hiệu đang chiếm tới 83%.
Thời gian qua, thị trường tại các tỉnh, thành phố lớn luôn là ưu tiên phát triển của các doanh nghiệp bán lẻ. Tuy nhiên, trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, việc phát triển và chuyển hướng về khu vực nông thôn là hướng đi hiệu quả.