Hỗ trợ doanh nghiệp

Gỡ 'nút thắt' định giá tài sản trí tuệ: Khi doanh nghiệp giàu nhưng thiếu tiền mặt tiêu

DNVN - Trong bối cảnh nền kinh tế số, tài sản trí tuệ đang trở thành nguồn lực khổng lồ. Tuy nhiên, tại Việt Nam, việc biến nguồn lực này thành vốn vay ngân hàng vẫn đang đối mặt với "bức tường lửa" mang tên định giá và thanh khoản cũng như rủi ro pháp lý kèm theo.

DNVN – Hơn 700.000 người đã rút BHXH hưởng một lần, sau khi rút BHXH người lao động sẽ không còn cơ hội được hưởng lương hưu và được cấp thẻ BHYT miễn phí trong suốt thời gian hưởng lương hưu để bảo đảm cuộc sống và sức khỏe khi về già - độ tuổi dễ gặp bất trắc về sức khỏe, nhất là trong bối cảnh tiềm ẩn nhiều rủi ro, dịch bệnh như hiện nay.
DNVN - Hàng hoá xuất khẩu từ Việt Nam đi các nước đối tác hay nhập khẩu từ các đối tác về Việt Nam muốn hưởng ưu đãi thuế quan RCEP đều sử dụng chung một biểu quy tắc xuất xứ. Và để được hưởng ưu đãi thuế quan theo RCEP, hàng hóa xuất nhập khẩu trong khu vực RCEP được coi là có xuất xứ nếu đáp ứng được 1 trong 3 tiêu chí.
DNVN - UBND TP Đà Nẵng vừa có Công văn 7641/UBND-SKHĐT yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện… triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp vừa phòng chống dịch, vừa duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh an toàn, hiệu quả.
Nghị định số 101/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 122/2016/NĐ-CP và Nghị định số 57/2020/NĐ-CP được ban hành nhằm góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát; kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong nước trước ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.
DNVN - Thời gian tới, tỉnh An Giang cần đổi mới tư duy từ “cấp phép, cho phép” sang “phục vụ, chăm sóc” doanh nghiệp, nhà đầu tư. Phải thay đổi từ cách tiếp cận, xử lý thông tin, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, bảo đảm hiệu quả trong từng khâu, từng nhiệm vụ và có sự liên thông, liên kết, đan xen, hỗ trợ nhau giữa các ngành, lĩnh vực.
DNVN – Theo văn bản số 1590 ban hành ngày 18/11, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương, hiệp hội tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh triển khai có hiệu quả Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn, duy trì và thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới.
DNVN- Sau khi UBND TP Đà Nẵng ban hành Phương án 7708/PA-UBND thí điểm đón khách du lịch quốc tế, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn vui mừng vi sắp được đón khách quốc tế trở lại. Tuy vậy vẫn có không ít băn khoăn, lo lắng vì những khó khăn, trở ngại đang đặt ra và kiến nghị các cấp, ngành hữu quan cần có hướng dẫn cụ thể và hỗ trợ thiết thực!