Hỗ trợ doanh nghiệp

An Giang: Gần 100.000 lượt khách "đổ" về Tri Tôn dịp 2/9

DNVN - Thông tin từ UBND huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, trong 4 ngày nghỉ lễ (từ ngày 1-4/9), ước tính huyện này đã phục vụ gần 100.000 lượt khách du lịch. Trong đó, lượt khách đến trải nghiệm, bay khinh khí cầu tại Khu thể thao Tà Pạ - Soài Chek, xã Núi Tô chiếm gần 50%.

Hàng Việt sang Tây Ban Nha: Thiết lập thành “kênh” thúc đẩy xuất khẩu bền vững / Cảnh giác với nạn lừa đảo khi làm ăn với doanh nghiệp tại Ý

Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày, là đợt nghỉ dài ngày cuối cùng kết thúc kỳ nghỉ hè để bước vào năm học mới, lượng khách tham quan, vui chơi tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang như: Hồ Tà Pạ - Soài Chek, Hồ Soài So (xã Núi Tô), Hồ Ô Thum (xã Ô Lâm), Đồi Tức Dụp (xã An Tức) và Nhà mồ Ba Chúc, ước tính gần 100.000 lượt.

 600 công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, sư sãi và các tầng lớp nhân dân tập hợp thành hình bản đồ Việt Nam;

Sáng ngày 2/9, 600 công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, sư sãi và các tầng lớp nhân dân tập hợp thành hình bản đồ Việt Nam.

Riêng tại Hồ Tà Pạ - Soài Chek, thu hút khoảng 45.000 lượt khách từ khắp nơi về đây tham gia sự kiện "Bay giữa mùa lễ hội", do Tri Tôn phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư - Xuất nhập khẩu Thương mại Dịch vụ SG Chiến Thắng (Công ty Chiến Thắng) tổ chức cho du khách trải nghiệm, bay khinh khí cầu.

Đây là lần đầu tiên tổ chức lễ hội khinh khí cầu nên hàng ngàn người dân ở nhiều tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long tập trung về đây chiêm ngưỡng các khinh khí cầu đầy sắc màu bay trên dãy Phụng Hoàng Sơn. Sự kiện này, thu hút hàng ngàn du khách đổ xô về đây ngay trong ngày khai mạc khiến 2km đường dẫn về nơi tổ chức lễ hội bị kẹt cứng, lực lượng cảnh sát giao thông phải vất vả phân luồng, điều tiết giao thông.

Việt Nam có kích thước hơn 200m2 bay lên độ cao 50m. Sau đó, có 17 khinh khí cầu các loại được thổi phồng lơ lửng trên mặt đất

Đại kỳ Tổ quốc có kích thước hơn 200m2 bay lên độ cao 50m và 17 khinh khí cầu các loại được thổi phồng lơ lửng trên mặt đất tạo nên khung cảnh thật đặc sắc.

Tại buổi lễ khai mạc sáng ngày 2/9, 600 công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, sư sãi và các tầng lớp nhân dân tập hợp thành hình bản đồ Việt Nam; đồng thời thực hiện nghi thức thượng cờ Việt Nam có kích thước hơn 200m2 bay lên độ cao 50m. Sau đó, có 17 khinh khí cầu các loại được thổi phồng lơ lửng trên mặt đất, xen lẫn là một số dù lượn, diều lượn bay trên không trung tạo nên khung cảnh lạ lẫm chưa từng thấy trên vùng đất Bảy Núi, An Giang.

Chị Kiều Oanh, đi cùng gia đình từ TP Cần Thơ lên với mong muốn được trải nghiệm bay khinh khí cầu cho biết, cả nhà chuẩn bị từ 5h chạy lên đây, tuy nhiên do nhiều người đăng ký với thời tiết không được tốt nên ban tổ chức ngừng bay sớm. "Tuy hơi tiếc nhưng bù lại được ban tổ chức miễn phí vé vào bên trong khinh khí cầu để check-in, chụp hình cũng thấy thích vì lần đầu tiên được tận mắt thấy khinh khí cầu", chị Oanh nói.

chị Oanh cùng con trai check-in cùng kinh khí cầu.

Chị Kiều Oanh, du khách đến từ TP Cần Thơ cùng con trai check-in với kinh khí cầu.

Em Hà Nguyễn, người dân địa phương chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên em được trải nghiệm khinh khí cầu. Cảm giác rất vui và thích, ban đầu thì có hơi nóng và ồn nhưng khi lên cao rồi thì không còn nữa. Em hy vọng, đây sẽ là một sản phẩm du lịch được tổ chức thường niên ở Tri Tôn để thu hút du khách, đặc biệt là giới trẻ yêu thích cảm giác mạnh".

Ông Hoàng Ngọc Nam - Chủ tịch HĐQT Công ty Chiến Thắng cho biết, như dự đoán về thời tiết không đáp ứng được nhu cầu bay, chúng tôi đã kéo dài thời gian lên 4 ngày thay vì chỉ tổ chức trong 2 ngày 2-3/9. "Trong 4 ngày lễ, các khinh khí cầu đã đưa được hơn 400 người lên không trung, hơn 3.000 người vào bên trong để check-in", ông Nam nói.

Doanh nghiệp Việt Nam xin gửi đến quý độc giả những hình ảnh người dân vui chơi, giải trí trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 tại Tri Tôn, An Giang:

Cận cảnh đại kỳ 200m2 chuẩn bị được kéo lên không trung.

Cận cảnh đại kỳ Tổ quốc có kích thước 200m2 chuẩn bị được kéo lên không trung.

Khoảnh khắc diều lượn có động cơ bay giữa quả khinh khí cầu lớn và 2 cây Thốt Nốt, biểu tượng của Tri Tôn.

Khoảnh khắc diều lượn bay giữa quả khinh khí cầu lớn và 2 cây Thốt Nốt biểu tượng của vùng này.

Sự kiện thu hút đông đảo người dân đổ xô về  người dân gây cảnh ùn tắc xe dài gần 2km.

Sự kiện thu hút đông đảo người dân đổ xô về đây gây cảnh ùn tắc xe dài gần 2km.

Em bé thích thú khi được gia đình chở đi xem khinh khí cầu.

Em bé thích thú khi được gia đình chở đi xem khinh khí cầu.

Đông đảo du khách vào bên trong khinh khí cầu check-in.

Rất nhiều du khách chưa được bay đã vào bên trong khinh khí cầu check-in, thử cảm giác tận tay sờ vào quả kinh khí cầu ngoài đời thực.

Để các khinh khí cầu bay lơ lửng, các phi công liên tục thổi khí vào bên trong khinh khí cầu.

Để các khinh khí cầu bay lơ lửng, các phi công liên tục thổi khí vào bên trong khinh khí cầu.

Du khách check-in trên Hồ Tà Pạ.

Hồ Tà Pạ cũng là một trong những điểm đến thu hút du khách đến chụp hình, check-in khi đến với Tri Tôn trong dịp 2/9 vừa qua.

Thưởng thức đặc sản gà đốt tại Hồ Ô Thum

Thưởng thức món gà đốt Ô Thum, món ăn đặc sản của người Tri Tôn, An Giang.

Thái cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm