Hỗ trợ doanh nghiệp

Gia Lai thúc đẩy kinh tế tư nhân, doanh nghiệp và dòng vốn cùng tăng mạnh

DNVN – Trong quý I/2026, khu vực kinh tế tư nhân tại Gia Lai ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi số lượng doanh nghiệp và quy mô vốn đầu tư cùng tăng cao, tạo nền tảng cho việc triển khai đề án phát triển trong giai đoạn mới.

DNVN – Thừa Thiên Huế sẽ xây dựng một đề án tổng thể về phát triển mô hình nông nghiệp hữu cơ giữa tỉnh và Tập đoàn Quế Lâm, hướng đến mỗi địa phương phải có một vùng sản xuất sạch, một sản phẩm hữu cơ có thương hiệu, theo hướng xanh, sạch và bền vững, là mô hình điểm của toàn quốc.
DNVN - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình cho biết thành phố đang xây dựng các tiêu chí an toàn để mở cửa cho doanh nghiệp hoạt động trong thời gian tới. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống, mô hình chuỗi cửa hàng và nhà hàng cho biết dù thành phố đã cho mở cửa trở lại nhưng họ không thể thực hiện được.
DNVN - Ngày 9/9/2021, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố đề nghị đưa Luật sư thuộc nhóm đối tượng thực hiện dịch vụ thiết yếu của xã hội trong phòng chống dịch COVID-19. Người lao động trong các tổ chức hành nghề luật sư được sử dụng giấy đi đường do chính tổ chức duyệt cấp.
DNVN - Ngày 10/ 9, ông Trần Việt Trường- Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã chủ trì hội nghị trực tuyến đối thoại giữa doanh nghiệp (DN) với chính quyền thành phố để trao đổi, lắng nghe các đề xuất, kiến nghị và các phương án hỗ trợ DN mở lại hoạt động sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội.