Khoa học - Công nghệ

AI agent trong doanh nghiệp: Khi phép màu công nghệ đi kèm rủi ro khôn lường

DNVN - Mặc dù việc ứng dụng tác nhân AI (AI agent) hứa hẹn mang lại lợi ích to lớn về năng suất và tự động hóa, nhưng khi các doanh nghiệp bắt đầu triển khai ở quy mô lớn thì hàng loạt mặt trái về chi phí, độ ổn định, bảo mật và khả năng kiểm soát đã bộc lộ rõ rệt.

DNVN - Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, không chỉ riêng con người mà động vật hoang dã cũng “chếnh choáng” vì rượu có sẵn trong tự nhiên, xuất phát từ hoa quả và mật hoa lên men. Rượu hiện diện trong hầu hết các hệ sinh thái trên Trái Đất, khiến cho nhiều loài động vật ăn trái cây ngọt và mật hoa thường xuyên tiêu thụ chất gây say này.
DNVN - Là thành viên của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) Việt Nam, Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (thành phố Cần Thơ) đã hỗ trợ chuyển giao công nghệ, cải tiến quy trình công nghệ và phát triển sản phẩm mới cho hơn 30 doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
DNVN - Sau khi kết thúc cuộc thi “Ý tưởng nghiên cứu khoa học kỹ thuật” lần thứ II năm 2024, các ý tưởng đạt giải nhất, giải nhì và giải ba sẽ được Trường Đại học Trà Vinh hỗ trợ điều kiện thực nghiệm để tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2024 – 2025.
DNVN - Apple, một trong những “gã khổng lồ” công nghệ của Mỹ, sẽ không được phép bán dòng điện thoại iPhone 16 tại thị trường Indonesia. Nguyên nhân là bởi họ chưa tuân thủ đủ các quy định về sử dụng linh kiện nội địa của quốc gia này.