Xã hội

Ăn gan cóc xào mướp đắng, bé trai 4 tuổi ngộ độc, tử vong

(DNVN) - Người cha soi và bắt được hơn 1kg cóc, nhái đã nhà chế biến món gan cóc xào mướp đắng. Con trai 4 tuổi ăn phải rồi ngộ độc, tử vong ngay sau đó.

Tin tức trên báo Zing news, sáng 19/5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết, bé trai Trần Nguyễn H.N.(4 tuổi, ngụ phường 6, TP Cao Lãnh) tử vong do trúng độc từ thịt cóc.

Cha cho con trai 4 tuổi ăn gan cóc nhưng không may ngộ độc, tử vong. Ảnh minh họa.

Theo gia đình, sáng 17/5, anh Trần Văn S. (cha cháu N.) đi soi, bắt được hơn 1 kg cóc, ếch và nhái. Sau đó, vợ anh S. mang chế biến làm 2 phần. Một phần kho sả ớt cho 9 người trong gia đình dùng bữa cơm trưa. 

Đến chiều 17/5, chị Loan lấy phần còn lại chế biến món mướp đắng xào cóc cho 9 người trong gia đình cùng ăn. Tuy nhiên, nội tạng 4 con cóc không bị loại bỏ. Bé H. N. được cha thương nên cho ăn phần gan cóc và bao tử trước, 8 người còn lại cùng ăn sau. Báo Đồng Tháp thông tin.

Sau khi dùng cơm xong, khoảng 18h 30 ngày 17/5, bé N. bị nôn nhiều, chân tay lạnh, môi tím, tim đập chậm, gia đình đưa bé đến Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp điều trị nhưng khoảng 22h 30 phút cùng ngày bé đã tử vong.

Bệnh viện cũng yêu cầu gia đình đưa 2 người chị của cháu N. là Nguyễn Kim H. và Nguyễn Kim Y. cùng ăn buổi cơm chiều cũng vào bệnh viện tiếp tục theo dõi và điều trị. Hiện tại 2 bé vẫn đang theo dõi điều trị tại bệnh viện, sức khỏe ổn định.

Nên đọc
Dã Qùy (T/H)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo