Góc nhìn

Các trường hợp tạm hoãn hợp đồng lao động cần điều kiện gì để nhận hỗ trợ?

Người lao động làm việc trong các doanh nghiệp, hoãn hợp đồng lao động (HĐLĐ) do doanh nghiệp dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền từ 15 ngày trở lên, có đóng BHXH tháng trước khi hoãn HĐLĐ thì được hỗ trợ.

Nghỉ việc từ thời điểm nào thì được hỗ trợ khó khăn? / Người chưa tiêm vaccine vẫn được đi máy bay, tàu xe bình thường sau giãn cách?

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bà Nguyễn Thị Dung là nhân viên của Công ty kinh doanh du lịch tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, có ký HĐLĐ thời hạn 1 năm với công ty (HĐLĐ này còn thời hạn). Hiện bà được biết Công ty chỉ đóng BHXH cho nhân viên đến tháng 1/2021.

Từ tháng 5/2021 cho đến nay, bà Dung phải tạm hoãn HĐLĐ do dịch COVID-19. Bà được biết Chính phủ có chính sách hỗ trợ đối với doanh nghiệp bị ảnh hưởng do đại dịch, tuy nhiên đối với trường hợp hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện HĐLĐ thì điều kiện hưởng trợ cấp phải là đang tham gia BHXH tháng liền kề trước thời điểm người lao động tạm hoãn thực hiện HĐLĐ.

Bà Dung hỏi, đối với trường hợp của bà, làm thế nào để nhận được trợ cấp của Chính phủ?

Về vấn đề này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trả lời như sau:

Theo quy định tại Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg thì người lao động làm việc trong các doanh nghiệp, hoãn HĐLĐ do doanh nghiệp dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền từ 15 ngày trở lên, có đóng BHXH tháng trước khi hoãn HĐLĐ thì sẽ được hỗ trợ. Đề nghị bà Nguyễn Thị Dung liên hệ công ty bà để làm thủ tục hỗ trợ theo quy định.
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm