Bạn đọc

Cần Thơ: Bé gái 13 tuổi được tiêm đủ 2 mũi vaccine Pfizer?

DNVN - Ngày 13/9, mạng xã hội Facebook xuất hiện hình chụp giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một bé gái tên P.K.T. (13 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer.

Cần Thơ sẽ hỗ trợ cho mỗi lao động tự do 2 triệu đồng / Cần Thơ: Ngày đầu thực hiện hướng dẫn mới, bãi tập kết hàng hóa thông thoáng trở lại

 giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một bé gái tên P.K.T.

Giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một bé gái sinh năm 2008.

Cụ thể, bé gái tên P.K.T, (sinh ngày 21/8/2008, ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) đã được tiêm vaccine loại Pfizer: mũi 1 ngày 11/8 và mũi 2 ngày 4/9. Đơn vị tiêm là Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.

Ngoài ra, còn có nhiều ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện của mẹ cháu P.K.T với một người bạn như: “vì làm trong đội tiêm nên chị mới được chọn thuốc, ...C tiêm chủng bên quận… Mà đợt này ưu tiên nhưng danh sách duyệt là tổ trưởng, chứ không phải toàn dân như trước. Nên dùng mối quan hệ xin tổ trưởng. Con chị cũng tiêm 2 mũi luôn rồi…” và người mẹ chụp giấy xác nhận tiêm chủng của con gái 13 tuổi chứng minh với bạn.

a

Đoạn trò chuyện được cho là của mẹ bé T và một người bạn.

Đoạn trò chuyện được cho là của mẹ bé T và một người bạn.

Theo ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm y tế Quận Thốt xác nhận trong đợt tiêm chủng vừa qua, một số trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vaccine phòng COVID-19. Trường hợp này là con của cán bộ y tế, do lo sợ bị nhiễm bệnh.

Cũng theo ông Hải, loại vaccine được sử dụng cho các trường hợp dưới 18 tuổi là vaccine Pfizer. Hiện Cần Thơ không có kế hoạch tiêm chủng cho người dưới 18 tuổi và Bộ Y tế cũng chưa cho phép, nhưng trên hướng dẫn sử dụng vaccine Pfizer có cho tiêm người dưới 18 tuổi.

Thái Cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm