Bạn đọc

Cần Thơ: Kỷ luật cán bộ liên quan vụ tiêm vaccine cho 57 trẻ dưới 18 tuổi

DNVN - Tối 18/9, ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ. Ông Hải bị kỷ luật do vi phạm quy định về tổ chức triển khai tiêm chủng vaccine trên địa bàn.

Lao động tự do sẽ không nhận được trợ cấp theo Nghị quyết 68 trong trường hợp nào? / Người tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn có khả năng mắc và lây bệnh cho người khác

Theo Quyết định, ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt bị kỷ luật do vi phạm quy định về tổ chức triển khai tiêm chủng vaccine không đúng quy định, khi triển khai tiêm cho người dưới 18 tuổi ở quận này. Không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ, gây dư luận xấu trong cán bộ, công viên chức và nhân dân, làm giảm uy tín đơn vị công tác; thời hạn kỷ luật là 12 tháng.

Liên quan đến việc này, Ông Trịnh Minh Thắng, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt cho biết, đã yêu cầu kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với những người có liên quan. Sức khỏe của các trẻ dưới 18 tuổi đã tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19 đều ổn định.


Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt, nơi ông Hải công tác.

Trước đó, Doanh nghiệp Việt Nam có phản ánh, vào ngày 13/9, trên mạng xã hội xôn xao về trường hợp 13 tuổi, cháu của cán bộ y tế phường đã tiêm đủ hai mũi vaccine Pfizer.

Ngoài trường hợp này, UBND quận xác minh còn có hai trường hợp khác. Sau đó báo chí tiếp tục phát hiện thêm danh sách 57 trẻ dưới 18 tuổi ở quận Thốt Nốt đã được tiêm vaccine không đúng với hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo kết quả thanh tra của Sở Y tế, danh sách “57 trẻ dưới 18 tuổi” ở quận Thốt Nốt đã tiêm vaccine là đúng. Sở Y tế sau đó đã đình chỉ công tác với ông Hải, việc điều hành Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt được phân công cho một Phó giám đốc khác phụ trách.

Thái Cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm