Góc nhìn

Vụ tiêm vaccine Pfizer cho bé gái 13 tuổi: Đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm y tế

DNVN - Sáng 14/9, theo thông tin từ UBND quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, Thường trực UBND quận này đã họp và thống nhất đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Kim Hải, Phó ban chỉ đạo tiêm phòng vaccine kiêm Trưởng ban tiếp nhận phân phối vaccine quận.

Lao động tự do sẽ không nhận được trợ cấp theo Nghị quyết 68 trong trường hợp nào? / Người tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn có khả năng mắc và lây bệnh cho người khác

Theo bà Lê Thị Thúy Hằng, Phó chủ tịch UBND quận Thốt Nốt, ông Hải bị đình chỉ công tác 15 ngày, để xem xét làm rõ trách nhiệm liên quan đến việc bé gái 13 tuổi được tiêm hai mũi vacine Pfizer.

Theo đó, cơ quan chuyên môn sẽ kiểm tra mức độ vi phạm đến đâu, sau đó có hình thức xử lý kỷ luật về công tác cán bộ. Ngoài ông Hải, quận Thốt Nốt cũng thống nhất đình chỉ công tác đối với nhân viên y tế phường Tân Lộc (dì ruột của bé gái 13 tuổi đã tiêm vaccine như phản ánh).

Như Doanh nghiệp Việt Nam ngày 13/9 đưa tin, mạng xã hội Facebook xuất hiện hình chụp giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một bé gái tên P.K.T. (13 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer.

Cụ thể, bé gái tên P.K.T, (sinh ngày 21/8/2008) đã được tiêm vaccine loại Pfizer: mũi 1 ngày 11/8 và mũi 2 ngày 4/9. Đơn vị tiêm là Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.

giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một bé gái sinh ngày 21/8/2008.

Giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một bé gái sinh ngày 21/8/2008 đang lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Cũng trong ngày hôm qua, ông Nguyễn Kim Hải, với vai trò là Giám đốc Trung tâm y tế Quận Thốt Nốt xác nhận, trong đợt tiêm chủng vừa qua, một số trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vaccine phòng COVID-19. Trường hợp này là con của cán bộ y tế, do lo sợ bị nhiễm bệnh.

Theo ông Hải, loại vaccine được sử dụng cho các trường hợp dưới 18 tuổi là vaccine Pfizer. Hiện Cần Thơ không có kế hoạch tiêm chủng cho người dưới 18 tuổi và Bộ Y tế cũng chưa cho phép, nhưng trên hướng dẫn sử dụng vaccine Pfizer có cho tiêm người dưới 18 tuổi.

Liên quan đến việc này, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã yêu cầu lãnh đạo quận Thốt Nốt chỉ đạo kiểm tra, kiểm điểm những người liên quan việc bé gái 13 tuổi được tiêm vaccine 2 mũi.

Thái Cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm