Bạn đọc

Người ở vùng xanh của Hà Nội có được đi các tỉnh khác?

Câu hỏi: Gia đình tôi tạm trú ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Theo danh sách của UBND TP, đây là vùng xanh, đã ngừng áp dụng biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Như vậy, tôi có được ra khỏi Hà Nội để về quê Thái Bình?

Đóng BHXH chưa đủ 1 năm, có được trợ cấp khó khăn? / Vụ tiêm vaccine Pfizer cho bé gái 13 tuổi: Đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm y tế

Theo hướng dẫn của Sở Y tế Thái Bình, tỉnh này không tiếp nhận công dân sinh sống tại vùng đỏ ở Hà Nội về địa phương. Người sống tại các vùng cam, vàng và xanh ở Hà Nội được phép về Thái Bình nhưng phải tuân thủ quy định phòng chống dịch của địa phương.

Cụ thể, người về từ vùng cam cách ly tập trung theo quy định. Người về từ vùng vàng sẽ thực hiện cách ly tại nhà trong 14 ngày theo quy định. Còn công dân sinh sống tại vùng xanh ở Hà Nội khi về Thái Bình chỉ cần khai báo y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trước khi di chuyển, người dân cần chuẩn bị giấy tờ xác nhận nơi đang cư trú ở Hà Nội và phiếu test COVID-19 cho kết quả âm tính.

Khi về quê, người ở vùng xanh của Hà Nội cần chuẩn bị các giấy tờ theo quy định và tìm hiểu về việc tiếp nhận công dân. Ảnh minh họa: Đức Anh.

Khi về quê, người ở vùng xanh của Hà Nội cần chuẩn bị các giấy tờ theo quy định và tìm hiểu về việc tiếp nhận công dân. Ảnh minh họa: Đức Anh.

Tại một số địa phương khác như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An... cơ quan chức năng địa phương cũng có yêu cầu tương tự đối với người về từ Hà Nội.

Theo phân loại của UBND TP Hà Nội tại văn bản mới ban hành ngày 15/9, quận Thanh Xuân là địa phương duy nhất nguy cơ rất cao (vùng đỏ). Nguy cơ cao có 2 quận là Hoàng Mai và Đống Đa (vùng cam).

Quận, huyện trong khu vực nguy cơ (vùng vàng) là Ba Đình, Gia Lâm, Hai Bà Trưng, Hoài Đức, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Thanh Trì, Thường Tín, Đan Phượng. 18 quận, huyện, thị xã còn lại, trong đó có quận Nam Từ Liêm ở vùng xanh.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm