Bánh xèo mực - đặc sản ngon mà lạ của thành phố biển Nha Trang
Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa nổi tiếng với nhiều đặc sản được chế biến từ hải sản, đặc biệt là món bánh xèo mực Nha Trang. Thông thường, một cái bánh xèo mực có giá từ 5.000-10.000 đồng. Bạn có thể chọn loại tôm mực hoặc chỉ lấy mực không nếu thích. Trung bình một người ăn tầm 4-5 cái là no bụng.
Cách làm bánh xèo mực cũng đơn giản. Vỏ bánh xèo mực được làm từ bột gạo nhưng nhân lại làm bằng tôm, giá đỗ và đặc biệt không thể thiếu mực tươi. Tôm và mực mới đánh bắt về, lựa chọn kĩ, rửa sạch, phải để nguyên con, không được mổ để giữ cho mực có mùi vị thơm ngon nhất.
Khác với bánh xèo những vùng khác, bánh xèo mực Nha Trang đổ bánh vào khuôn sắt nhỏ chứ không phải chảo. Chính vì vậy, món bánh xèo này bớt được lượng dầu nên ăn ngon hơn và ít gây ngán.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cận cảnh hiện trường nơi Đàm Vĩnh Hưng gặp tai nạn đứt lìa vài ngón chân, là nơi tụ tập nhiều người nổi tiếng
Mối quan hệ của Đàm Vĩnh Hưng với người chồng tỷ phú của Bích Tuyền trước khi đệ đơn kiện đòi bồi thường
Trương Quỳnh Anh tâm sự nỗi sợ hãi sau đổ vỡ hôn nhân, hé lộ cách tự chữa lành để bản thân được hạnh phúc
Thái độ Đàm Vĩnh Hưng sau khi khởi kiện chồng ca sĩ Bích Tuyền vì tai nạn đứt lìa vài ngón chân
Cát-xê của người mẫu và Hoa hậu Việt 2024 là bao nhiêu?
Hình tượng Tùng Dương ra sao trong mắt MONO sau khi hai người “va chạm”?