Bất động sản

Phan Thiết: Biệt thự xây không phép giữa khu dân cư lụp xụp, tồi tàn

DNVN - Khoảng 30 hộ dân phải sinh sống chật vật trong những ngôi nhà sập xệ, tồi tàn tại dự án Khu du lịch biệt thự cao cấp King Sea Phan Thiết vì bị ảnh hưởng bởi quy hoạch “treo”, tuy nhiên trong khu vực này lại có một căn biệt thự được xây hoành tráng, lộng lẫy với diện tích lên tới hơn trăm m2.

Bình Thuận: Yêu cầu làm rõ việc giao 5.284 m2 "đất vàng" cho Vietcombank không qua đấu giá / Bình Thuận: Lập tổ công tác rà soát nguồn gốc đất dự án Venezia Beach

Từ khi UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định phê duyệt chủ trương Dự án Khu du lịch biệt thự cao cấp King Sea Phan Thiết, do Công ty TNHH Đại Thanh Quang làm chủ đầu tư năm 2005 đến nay, hàng chục hộ dân tại tổ 5 thôn Tiến Bình, xã Tiến Thành, TP Phan Thiết phải chật vật sinh sống trong những ngôi nhà cũ kỹ, chật hẹp.

Do vướng quy hoạch dự án “treo”, họ không được xây mới hay sửa chữa nhà cửa, không có đường đi lại, không sang nhượng đất do chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp. Đời sống 30 hộ dân nằm trong quy hoạch dự án King Sea Phan Thiết vô cùng khó khăn, khổ cực.

ff

Căn biệt thự được xây dựng giữa rừng cây keo lá tràm và khu dân xư lụp xụp

Căn biệt thự xây dựng to và hoành tráng
hh

Căn biệt thự xây dựng rất hoành tráng

 

Thế nhưng, ngay giữa khu vực này lại có 1 căn biệt thự hoành tráng, được xây dựng 3 tầng cùng với khuôn viên rộng rãi lên tới vài trăm m2. Ngoài cổng đề biển hiệu: Phan Thiet Beach house; Lotus Beach house; Coco Beach house.

Biệt thự Phan Thiết Beach HOuse

Biệt thự Phan Thiết Beach House

Theo tìm hiểu, căn biệt thự này liên tục được sữa chữa và xây dựng thêm các công trình đồ sộ trong thời gian gần đây. Đồng thời, khu đất này vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng không hiểu sao lại được xây dựng rất khang trang, hoành tráng.

 

jj

Khu biệt thự này được xây dựng và liên tục sửa chữa

Khi phóng viên hỏi về việc căn biệt thự này có giấy phép xây dựng và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không? Vì sao chủ nhân căn biệt thự lại có thể ngang nhiên xây dựng một ngôi nhà khang trang bề thế giữa khu đất quy hoạch dự án King Sea Phan Thiết, trong khi đó người dân lại không được xây mới, hay sửa chữa nhà cửa?, ông Nguyễn Ngọc Trường - Chủ tịch UBND xã Tiến Thành cho biết: “Căn biệt thự này vẫn trong trong diện tích đất của dự án King Sea Phan Thiết, đồng thời, khu đất này vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Căn biệt thự này đang xây dựng trái phép, nhưng vì đất của người dân nên họ xây dựng hay trồng trọt cũng chỉ để giữ đất của họ lại”.

Dù nằm trong khu vực quy hoạch "treo" nhưng căn biệt thự vẫn đứng sững sững qua bao tháng năm

Dù nằm trong khu vực quy hoạch "treo" nhưng căn biệt thự vẫn đứng sững sững qua bao tháng năm

 

Ông Trường cho biết thêm, “xã đã nhiều lần xử phạt hộ dân này và sẽ có biện pháp “nặng tay” hơn để xử lý các sai phạm trên”.

ff

Dù xây dựng trái phép nhưng đến nay biệt thự này vẫn được tiếp tục xây dựng, ngày càng hoành tráng hơn

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, hiện nay căn nhà này vẫn hiên ngang đứng sừng sững giữa rừng cây keo và bên cạnh đó là cảnh đối lập của hàng chục căn nhà sập xệ, tồi tàn của các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án “treo” King Sea.

 

Linh Ngọc - Hoàng Thơ
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm