Văn hóa

Bí ẩn lời nguyền chết chóc của "Người băng"

Oetzi, nổi tiếng hơn với tên gọi "Người băng", được tìm thấy ở dãy Alps nằm giữa Áo và Italia từ năm 1991. Gần 30 năm đã trôi qua, 7 người liên quan tới việc tìm thấy Oetzi đã chết.

Theo Cracked, hàng loạt cuộc nghiên cứu đã được thực hiện kể từ khi thi thể đông cứng của Oetzi được tìm thấy. Các nhà khảo cổ cho rằng, người đàn ông này có lẽ sống ở Trung Âu cách đây hơn 5.000 năm.

Cái chết đầu tiên liên quan tới Oetzi xảy ra vào năm 1992 khi Rainer Henn, nhà nghiên cứu bệnh học, người đã đặt xác ướp của Oetzi vào một chiếc túi bảo quản bằng tay không, chết trong một tai nạn ô tô. Ông này thiệt mạng khi đang trên đường tới dự một hội thảo quốc tế, thảo luận về Oetzi.

Tiếp theo, Kurt Fritz - hướng dẫn viên leo núi, người dẫn ông Henn tới chỗ xác ướp Oetzi và là người phát hiện ra bộ mặt của Người băng, thiệt mạng trong một vụ lở tuyết.

Nhân vật thứ ba, chịu trách nhiệm quay phim việc tìm thấy Oetzi qua đời vì u não.

"Người băng".

Danh sách nạn nhân của Oetzi ngày càng ghê rợn hơn. Helmut Simon, cùng với vợ đã tìm thấy xác ướp trên đầu tiên, đã mất tích 8 ngày hồi 2004. Khi được tìm thấy, thi thể của Simon nằm úp mặt xuống một dòng suối. Người này bị ngã từ một vách đá cao xuống.

Dieter Warnecke, người đứng đầu nhóm cứu hộ tìm thấy Helmut, cũng qua đời vì đau tim chỉ một tiếng sau khi đám tang Helmut diễn ra.

Nạn nhân số 6 là Konrad Spindler. Người này qua đời vì bệnh đa xơ cứng 6 tháng sau khi tuyên bố: "Tôi nghĩ chuyện về lời nguyền chỉ là rác rưởi. Tất cả là do giới truyền thông cường điệu. Tôi dám cá rằng các vị sẽ nói tôi là nạn nhân tiếp theo".

Nạn nhân thứ bảy và là cái chết gần đây nhất liên quan tới Oetzi xảy ra vào năm 2005. Tom Loy, nhà khoa học phát hiện được máu của Oetzi trên quần áo và các vật dụng của xác ướp này, đã qua đời vì một căn bệnh liên quan tới máu.

Cái chết này sẽ được coi là tự nhiên nếu căn bệnh máu của Tom không phải được chẩn đoán vào năm 1992, năm Tom bắt đầu nghiên cứu về Người băng.

Thi thể của "Người băng" Oetzi hiện được bảo quản tại bảo tàng Bolzano, Italia.

Có thể bạn quan tâm
Theo Vietnamnet
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC