Hỗ trợ doanh nghiệp

Bị tố hoạt động trái phép tại Khánh Hòa: Công ty Grab nói gì?

(DNVN) - Trên trang web (Grab.com), Công ty TNHH Grab Việt Nam đã chính thức công bố thông tin về việc bắt đầu triển khai hoạt động tại Khánh Hòa dù chưa được cơ quan chức năng địa phương cho phép.

Như Doanh Nghiệp Việt Nam đã thông tin, ngày 15/7 vừa qua, Công ty Grab Việt Nam đã có thông báo cho biết, bắt đầu từ 17/9, công ty chính chính thức áp dụng dịch vụ GrabTaxi tại Khánh Hòa.

Theo thông báo, tại Khánh Hòa, giá cước phí dịch vụ GrabTaxi được tính như sau: đối với GrabTaxi 4 chỗ, giá cước dao động từ 13.500 đồng đến 16.500 đồng/km và giá mở cửa từ 6.000 đồng đến 7.000 đồng/0,5km. Đối với Grab taxi 7 chỗ, giá cước dao động từ 15.600 đồng đồng 17.000 đồng/km và giá mở cửa từ 7.000 đồng đồng 8.000 đồng/0,5km.

Ngoài ra, GrabTaxi tại Khánh Hòa có thêm dịch vụ đi sân bay (1 chiều 250.000 đồng. Đối với GrabTaxi 7 chỗ giá dịch vụ đi sân bay 1 chiều là 300.000 đồng. Bên cạnh đó, Grab còn đưa ra khuyến mãi với mức giảm 40.000 đồng cho chuyến Grab đầu tiên tại Khánh Hòa và kéo dài đến hết tháng 10/2017.

Thông cáo của Grab.

Đáng chú ý, việc Grab triển khai hoạt động của Khánh Hòa chưa được cơ quan chức năng tỉnh này cho phép. Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Dần - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa cho biết, tỉnh chưa cấp phép cho Grab hoạt động tại Khánh Hòa.

Theo ông Dần, Công ty Grab đang cố tình hợp đồng với các lái xe của các hãng mà không thông qua các doanh nghiệp vận tải taxi trên địa bàn để chở khách theo hình thức Grab taxi. Hiện Sở đã nắm được thông tin và sẽ có văn bản yêu cầu hãng dừng hoạt động, triển khai các thủ tục cấp phép cần thiết và phải được tỉnh chấp thuận.

Ông Dần cũng cho biết, tỉnh có chủ trương không cho mở thêm các hãng taxi cũng như đầu phương tiện do trên địa bàn tỉnh đã có 14 đơn vị taxi với 1.250 đầu xe đảm bảo phục vụ nhu cầu hành khách. Không chỉ vậy, hạ tầng giao thông trên địa bàn TP. Nha Trang hiện nay đang quá tải. Lượng xe đăng ký mới không ngừng tăng, cùng với đó xe du lịch cỡ lớn vào thành phố với mật độ dày khiến cho nhiều thời điểm nhiều tuyến đường bị ách tắc cục bộ.

"Vì vậy, nếu có thêm Grab taxi thì hạ tầng giao thông đô thị không thể đáp ứng được. Tỉnh và Sở đã có văn bản trả lời Bộ Giao thông vận tải về việc chưa cấp phép cho Grab taxi tại Khánh Hòa", lãnh đạo Khánh Hòa cho biết.

Để tìm hiểu sự việc, ngày 18/9, PV Doanh Nghiệp Việt Nam đã liên hệ với đại diện Công ty Grab Việt Nam. Theo đó, bà Nguyễn Thu An - Giám đốc Truyền thông Grab Việt Nam cho biết bà chưa nắm được thông tin về việc triển khai GrabTaxi ở Khánh Hòa.

Khi phóng viên đặt câu hỏi trên trang web chính thức Grab.com đã đăng tải thông tin về việc bắt đầu triển khai hình thức GrabTaxi tại Khánh Hòa từ 17/9 nhưng chưa được địa phương cho phép bà An cho biết: "Để mình kiểm tra lại bên đối ngoại và bên bộ phận doanh nghiệp tại vì mình chưa nắm được thông tin rồi sẽ trả lời sau".

Sau đó, PV Doanh Nghiệp Việt Nam đã gửi một số câu hỏi qua thư điện tử về việc này nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời chính thức từ phía lãnh đạo Công ty Grab.

Đáng chú ý, cũng trên trang Grab.com, ngày 19/9, Công ty Grab cũng đã phát đi thông tin xác nhận triển khai dịch vụ GrabTaxi tại tỉnh Khánh Hòa. 

Tại thông báo này, Công ty Grab cho biết, dịch vụ GrabTaxi thông qua ứng dụng Grab là một dịch vụ thương mại điện tử, hoạt động hợp pháp theo Luật Giao dịch điện tử và Nghị định số 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ về thương mại điện tử; đồng thời đã được đăng ký với Bộ Công Thương là ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với phạm vi hoạt động trên toàn quốc.

"Đây là lĩnh vực kinh doanh được pháp luật cho phép và phù hợp với chủ trương của Nhà nước trong việc khuyến khích hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực vận tải", thông báo cho biết.

Có thể bạn quan tâm
Minh Tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC