Văn hóa

Bộ tem của Việt Nam được các nước ASEAN phát hành chung

Bộ tem sẽ được 10 nước trong ASEAN phát hành chung ngày 8/8 để chào mừng sự kiện chính thức ra đời Cộng đồng ASEAN cuối năm 2015

Mẫu tem của họa sỹ Vũ Kim Liên và mẫu dẫu kỷ niệm của họa sỹ Nguyễn Du đoạt giải Nhất Cuộc thi tem ASEAN. (Nguồn: VietnamPost)

 
Bộ tem (1 mẫu) này do họa sỹ Vũ Kim Liên thiết kế, vừa đạt giải Nhất của Cuộc thi tem ASEAN được tổ chức từ ngày 15-17/2, tại Thái Lan. 
 
Bộ tem ra đời có ý nghĩa rất lớn, đánh dấu bước tiến mới trong lĩnh vực hợp tác bưu chính của Việt Nam cũng như các nước ASEAN. 
 
Việc làm này cũng góp phần tuyên truyền, giới thiệu cho khoảng 600 triệu người dân các nước trong khu vực biết đến sự kiện ra đời Cộng đồng ASEAN sắp tới. 
 
Họa sỹ Vũ Kim Liên, tác giả bộ tem chia sẻ, bộ tem làm theo chủ đề “Chào mừng cộng đồng ASEAN – Một tầm nhìn, một bản sắc và một cộng đồng.”
 
Mẫu tem được vẽ bằng tay trên máy, không sử dụng hình các hình ảnh lồng ghép. Các hình ảnh trên mẫu tem cũng mang tính cô đọng, hình tượng. Họa tiết chủ đạo của mẫu tem là hình ảnh cờ của 10 nước ASEAN tạo thành bông hoa không thể tách rời bất kỳ một cánh nào. Phía dưới là hình họa cách điệu những bông lúa vàng, thể hiện ý tưởng các nước ASEAN chủ yếu phát triển từ nông nghiệp, có tiềm năng kinh tế nông nghiệp lớn. 
 
Bộ Thông tin và Truyền thông đã chuẩn y dự án hợp tác phát hành chung bộ tem; giao Tổng công ty bưu điện Việt Nam chủ trì, phối hợp với các nước ASEAN để phát hành bộ tem đặc biệt này. 
 
Sáng kiến phát hành tem chung cho 10 nước ASEAN để chào mừng sự ra đời Cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015 đã được Bưu chính Thái Lan đề xuất tại Hội nghị Kinh doanh Bưu chính ASEAN (APBM) tổ chức ở Campuchia năm 2012, và được Bưu chính các nước ASEAN ủng hộ. 
 
Tổng công ty bưu điện Việt Nam được chọn là đại diện cho Việt Nam tham dự hoạt động hưởng ứng sáng kiến trên - Cuộc thi tem ASEAN. Kết quả, Việt Nam đạt 2 giải Nhất về mẫu tem và mẫu dấu.
 
 
 
Theo Vietnamplus
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC