Bún hến Mai Xá - đặc sản ngon khó quên của Quảng Trị
Điểm nhấn tạo nên đặc sắc của bún hến Mai Xá chính là con chắt chắt, một loại sinh vật nước lợ giàu chất đạm, bổ dưỡng được người dân Mai Xá cào lên từ đáy sông Hiếu, sông Thạch Hãn.
Sau khi cào chắt chắt lên từ đáy sông, người Mai Xá sẽ ngâm nước gạo để con chắt chắt nhả hết cát và nhớt trong bụng, sau đó cho vào rổ chà sạch lớp bùn bám ngoài phần vỏ.
Sau khi làm sạch, người nấu cho chắt chắt vào nồi luộc chín, khi nước sôi thì dùng đũa khuấy liên tục cho chắt chắt mở miệng ra. Tiếp đó sẽ đổ chắt chắt ra rổ, dùng nước lạnh đãi lấy thịt và đổ vỏ.
Thịt chắt chắt được xào với hành thơm, có đầy đủ gia vị cho đến khi săn lại. Cho thêm gia vị, gừng tươi giã nhuyễn vào nước luộc chắt chắt để có mùi thơm nồng.
Khi đã có mọi thứ, trước tiên cho bún vào tô, rắc đều hến lên cùng gia vị hành, ngò, rau thơm… vậy là đã có tô bún hến Mai Xá.
Khi ăn, thực khách có thể tùy ý cho thêm gia vị muối ớt gừng, rau sống, tương ớt, xì dầu… đi kèm.
Mỗi tô bún hến Mai Xá có giá từ 10.000-15.000 đồng, ngon – bổ - rẻ, tất cả mọi người đều có thể thưởng thức sau đó thì ghiền và mê.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thân thế khủng của cô gái Việt Nam trong bức ảnh hiếm chụp cùng Tổng thống Donald Trump
Lần đầu tiên tổ chức liên hoan phim hoạt hình Dòng khát vọng
Nam diễn viên bị kết tội mua dâm vẫn ngang nhiên làm 1 việc này khiến khán giả không khỏi phẫn nộ
8 bộ phim đặc biệt được lựa chọn tham gia “Chợ dự án Haniff 2024”
Cô gái ngồi xe lăn giành giải Nhất cuộc thi viết kịch bản
Người đàn ông đẹp trai nhất thế giới 2024 là ai?