Chả ram tôm đất - đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bình Định
Nguyên liệu chính làm nên chả ram tôm đất khá đơn giản gồm tôm đất, thịt ba chỉ, bánh tráng… Tuy nguyên liệu đơn giản nhưng chính vì sự khéo léo trong khâu pha trộn nguyên liệu, gói chả và chiên chả đã tạo nên sự khác biệt của chả ram tôm đất so với các vùng khác.
Đầu tiên, tôm đất rửa sạch, cắt bỏ đầu, lột vỏ ngoài, rút chỉ đen trên lưng tôm. Nếu tôm đất to quá thì cắt làm 2 để cuốn, ướp tôm với 1/2 muỗng muối, đường và ít tiêu để trong tủ lạnh 10-20 phút cho thấm gia vị. Thịt ba chỉ rửa sạch băm nhỏ nêm gia vị cho vừa. Hành tím thái lát mỏng đem phơi nắng cho héo sơ là được.
Khi cuốn, nhúng bánh tráng qua nước cho mềm (làm tới đâu thì nhúng tới đó tránh bánh tráng bị khô), đặt vào mép bánh 1 con tôm, 1 ít thịt mỡ đã trộn nguyên liệu ở trên, vài lát hành tím. Giữ mép bánh rồi cuốn từ từ đến mép còn lại thì dùng lòng trắng trứng gà quét 1 lớp rồi cuốn tiếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Lộ khoảnh khắc Vũ Khắc Tiệp sánh đôi cùng gái lạ sau khi ‘chia tay’ Ngọc Trinh
Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng với ‘Đêm lao xao’ mang đậm dấu ấn mùa đông
Phản ứng của Đàm Vĩnh Hưng khi đối diện cáo buộc trốn thuế, tống tiền, hôn nhân với vợ cũ bị nghi ngờ
Nhật Kim Anh đáp trả hài hước khi bị mỉa mai chụp quá nhiều bộ ảnh bầu bí, đính chính luôn điều này
Chàng trai khiếm thị và trái tim ngập tràn yêu thương
Ông xã hơn 17 tuổi khiến Khánh Vân “ngã ngửa” bởi hành động bất ngờ sau hôn lễ