Cháo mắc nhung - thứ đặc sản làm say lòng thực khách khi tới Sơn La
Cháo mắc nhung được chế biến từ quả mắc nhung và một số loại nguyên liệu khác tạo nên sự khác biệt so với những món cháo khác. Quả mắc nhung có màu xanh, cùng họ với cà chua. Trái của nó chỉ nhỏ bằng hạt đu đủ, có vị đắng pha trộn với ngọt và cay. Loại cây này rất phổ biến ở Sơn La.
Sau mùa gặt, những quả mắc nhung được gieo trồng bắt đầu chín. Lúc này, bà con nơi đây hái về rồi rửa sạch, rồi chế biến món ăn. Quả mắc nhung có thể chế biến thành khá nhiều món ăn ngon, nhưng nổi tiếng nhất là cháo mắc nhung.
Để có một tô cháo mắc nhung ngon, người đầu bếp phải dùng loại gạo tẻ thơm, hoặc gạo tấm (ngon nhất vẫn là gạo tấm). Sau đó dùng thịt xương sườn lợn băm nhỏ đem nấu nhuyễn với tấm. Khi cháo chín tới thì cho quả mắc nhung đã rửa sạch vào.
Sau đó cho một ít gừng đập nhỏ, ớt nướng, xả và rồi khuấy đều. Để khoảng vài phút, sau đó bắc ra là có ngay một nồi cháo mắc nhung thơm ngon, bổ dưỡng. Cháo mắc nhung có mùi thơm nồng hấp dẫn, quyện với vị đăng đắng của quả mắc nhung khiến thực khác nhớ mãi không quên.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vợ Xuân Bắc sinh năm bao nhiêu, quê ở đâu?
Tại sao Củng Lợi cuối cùng chọn cưới một người Pháp 70 tuổi và trở thành vợ thứ tư của ông ta? Cô muốn gì?
Vì thất tình mà nhận đóng 'phim cấp ba', nổi tiếng xong quay ra hối hận, hiện tại nắm trong tay hơn 355 tỷ nhưng vẫn lẻ bóng
Cô 21 tuổi nổi tiếng toàn quốc, 43 tuổi có khối tài sản lên đến hơn 355 tỷ đồng, từng để Lưu Hiểu Khánh làm vai phụ, hiện tại ra sao?
Không có filter Triệu Lệ Dĩnh mặt đầy mụn, Ân Đào nhìn không đành lòng, thăng trầm cuộc đời của Dương Mịch cũng không che đậy được
Sao nữ 'Cổng mặt trời' có cuộc sống thế nào sau khi chia tay chồng đạo diễn nổi tiếng?