Chính sách

Bình Thuận: Mũi Né được công nhận là Khu du lịch quốc gia

DNVN - Theo Quy hoạch được Chính phủ phê duyệt, Khu du lịch quốc gia Mũi Né (Bình Thuận) có diện tích khoảng 14.760 ha, trong đó diện tích vùng lõi tập trung phát triển, hình thành các khu chức năng du lịch khoảng 1.000 ha. Đến năm 2030, sẽ trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Bình Thuận dừng đón khách quốc tế, đưa 4 cơ sở lưu trú làm điểm cách ly chống dịch Covid-19 / Một doanh nghiệp vốn 18 tỷ thâu tóm đơn vị vốn gấp 67 lần để sở hữu siêu dự án ở Bình Thuận

Ngày 25/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Bình Thuận cho biết, Bộ VH-TT&DL vừa có quyết định công nhận Khu du lịch Mũi Né là Khu du lịch quốc gia. Đồng thời giao Sở báo cáo UBND tỉnh để công bố quyết định, nhằm quảng bá hình ảnh, xúc tiến đầu tư, thu hút khách du lịch.

Phấn đấu đến năm 2030, Khu du lịch quốc gia Mũi Né sẽ trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. (Ảnh minh hoạ)

Đến năm 2030, Khu du lịch quốc gia Mũi Né sẽ trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. (Ảnh minh hoạ)

Theo Quy hoạch được Chính phủ phê duyệt, Khu du lịch quốc gia Mũi Né nằm trên dải đất ven biển từ xã Hòa Phú (huyện Tuy Phong) đến hết ranh giới phường Phú Hài (TP. Phan Thiết); có diện tích khoảng 14.760 ha, trong đó diện tích vùng lõi tập trung phát triển, hình thành các khu chức năng du lịch khoảng 1.000 ha.

Ranh giới Khu du lịch quốc gia Mũi Né được xác định như sau: Phía Bắc giới hạn bởi tuyến đường Võ Nguyên Giáp và các tuyến đường tỉnh 715, 716 và 716B; phía Đông giáp sông Lũy và biển Đông; phía Tây dọc theo ranh giới hành chính phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết; phía Nam giáp biển Đông.

Mục tiêu Khu du lịch quốc gia Mũi Né là tập trung đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng vật chất, kỹ thuật du lịch, đáp ứng các tiêu chí của Khu du lịch quốc gia; thu hút các nhà đầu tư chiến lược có tầm cỡ để phát triển Khu du lịch Mũi Né trở thành một điểm đến hấp dẫn, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống du lịch của vùng du lịch Duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước. Phấn đấu đến năm 2030, Khu du lịch quốc gia này trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đặc biệt, hình thành bốn phân khu du lịch chính của Khu du lịch quốc gia Mũi Né từ vùng ven biển Hòa Thắng, Tuy Phong trở vào, trong đó chú trọng khoanh vùng bảo vệ nghiêm ngặt các danh thắng, định hướng khai thác giá trị các cảnh quan với bảo vệ môi trường. Liên kết tổ chức hoạt động quảng bá chung tam giác du lịch “Bình Thuận - Lâm Đồng - TP. Hồ Chí Minh” với chuỗi sản phẩm “Biển Phan Thiết - Hoa Lâm Đồng - Chợ Sài Gòn”.

 

Tâm An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm