Chuột đồng úp trách - thứ đặc sản gây thương nhớ ở Nam Bộ
Với người miền Bắc thì món chuột đồng vẫn còn khá xa lạ, một số người còn không dám ăn món này, nhưng ở nam bộ, chuột đồng là món ăn khoái khẩu của nhiều người.
Chuột đồng có thể chế biến thành nhiều món ngon như chuột hầm sả, giả cầy, chuột xào sả ớt, chiên vàng nhưng món chuột đồng úp trách là món ngon được nhiều người ưa thích nhất.
Sau khi thui con chuột cho sạch lông, vứt bỏ bộ lòng, để nguyên con rồi ướp các loại gia vị như tiêu, tỏi, ngũ vị hương, hành… Sau đó dùng cây đâm xuyên chuột và cắm xuống đất, lấy trách úp ngược miệng xuống, bên ngoài đốt lửa lên, đốt đến lúc nào mùi thơm bốc lên là được. Lúc chín, da chuột căng bóng, vàng ruộm, thơm lừng, đủ vị mặn ngọt, béo giòn. Dùng khi còn nóng không thua gì sơn hào hải vị.
Mỗi lần ghé thăm vùng đất Nam Bộ, rất nhiều người đã "săn lùng" món chuột đồng úp trách để thưởng thức cho đỡ ghiền.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Lộ khoảnh khắc Vũ Khắc Tiệp sánh đôi cùng gái lạ sau khi ‘chia tay’ Ngọc Trinh
Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng với ‘Đêm lao xao’ mang đậm dấu ấn mùa đông
Phản ứng của Đàm Vĩnh Hưng khi đối diện cáo buộc trốn thuế, tống tiền, hôn nhân với vợ cũ bị nghi ngờ
Ông xã hơn 17 tuổi khiến Khánh Vân “ngã ngửa” bởi hành động bất ngờ sau hôn lễ
Phan Như Thảo phải cắt túi mật vì giảm cân sai cách, thừa nhận sai lầm vì đẹp mà bất chấp
Thực hư tin đồn Lý Nhã Kỳ "yêu cầu đóng phí gặp mặt"