Chuột đồng úp trách - thứ đặc sản gây thương nhớ ở Nam Bộ
Với người miền Bắc thì món chuột đồng vẫn còn khá xa lạ, một số người còn không dám ăn món này, nhưng ở nam bộ, chuột đồng là món ăn khoái khẩu của nhiều người.
Chuột đồng có thể chế biến thành nhiều món ngon như chuột hầm sả, giả cầy, chuột xào sả ớt, chiên vàng nhưng món chuột đồng úp trách là món ngon được nhiều người ưa thích nhất.
Sau khi thui con chuột cho sạch lông, vứt bỏ bộ lòng, để nguyên con rồi ướp các loại gia vị như tiêu, tỏi, ngũ vị hương, hành… Sau đó dùng cây đâm xuyên chuột và cắm xuống đất, lấy trách úp ngược miệng xuống, bên ngoài đốt lửa lên, đốt đến lúc nào mùi thơm bốc lên là được. Lúc chín, da chuột căng bóng, vàng ruộm, thơm lừng, đủ vị mặn ngọt, béo giòn. Dùng khi còn nóng không thua gì sơn hào hải vị.
Mỗi lần ghé thăm vùng đất Nam Bộ, rất nhiều người đã "săn lùng" món chuột đồng úp trách để thưởng thức cho đỡ ghiền.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
NSND Việt Anh kết hôn với bạn gái 9x?
Lộ ảnh bên trong lễ ăn hỏi của Phương Nhi và Minh Hoàng, 1 chi tiết thể hiện rõ tâm ý nhà vị tỷ phú
Màn 'khóa môi' chấn động của Thiều Bảo Trâm với một 'chị đẹp' khiến dân tình rần rần
Dàn diễn viên đình đám từ Bắc vào Nam góp mặt trong "Gala cười 2025"
Ca sĩ Tuấn Cường tung ca khúc Tết "ai nghe cũng thấm"
Hoa hậu Tiểu Vy gặp sự cố sức khỏe khi về về quê, co giật nằm bất tỉnh khiến nhiều khán giả lo lắng