Chuột đồng úp trách - thứ đặc sản gây thương nhớ ở Nam Bộ
Với người miền Bắc thì món chuột đồng vẫn còn khá xa lạ, một số người còn không dám ăn món này, nhưng ở nam bộ, chuột đồng là món ăn khoái khẩu của nhiều người.
Chuột đồng có thể chế biến thành nhiều món ngon như chuột hầm sả, giả cầy, chuột xào sả ớt, chiên vàng nhưng món chuột đồng úp trách là món ngon được nhiều người ưa thích nhất.
Sau khi thui con chuột cho sạch lông, vứt bỏ bộ lòng, để nguyên con rồi ướp các loại gia vị như tiêu, tỏi, ngũ vị hương, hành… Sau đó dùng cây đâm xuyên chuột và cắm xuống đất, lấy trách úp ngược miệng xuống, bên ngoài đốt lửa lên, đốt đến lúc nào mùi thơm bốc lên là được. Lúc chín, da chuột căng bóng, vàng ruộm, thơm lừng, đủ vị mặn ngọt, béo giòn. Dùng khi còn nóng không thua gì sơn hào hải vị.
Mỗi lần ghé thăm vùng đất Nam Bộ, rất nhiều người đã "săn lùng" món chuột đồng úp trách để thưởng thức cho đỡ ghiền.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sao nhí đẹp nhất Trung Quốc dậy thì xuất sắc sau 10 năm, visual thế nào mà bị khán giả cấm "dao kéo"?
Nhan sắc tuổi 49 của “công chúa đẹp nhất Tây Du Ký” Kim Xảo Xảo gây chú ý, đăng ảnh bên chồng con giữa ồn ào ly hôn
Sau khi xem bức ảnh của Đổng Khiết và Lưu Diệc Phi hơn 20 năm trước, cuối cùng cũng hiểu tại sao cô lại vượt qua 'tiên nữ' và trở nên nổi tiếng
Xôn xao tin vợ cũ Hoài Lâm chuẩn bị 'lên xe hoa' với Đạt G, thực hư ra sao?
Lệ Quyên giàu cỡ nào ở tuổi 43?
Châu Bùi hồi hộp, ngủ 3 tiếng/ngày để chuẩn bị cho Fashion Week sau 2 mùa “lỡ hẹn"