Văn hóa

Chuột đồng úp trách - thứ đặc sản gây thương nhớ ở Nam Bộ

Chuột đồng có thể chế biến thành nhiều món ngon như chuột hầm sả, giả cầy, chuột xào sả ớt, chiên vàng nhưng món chuột đồng úp trách là món ngon được nhiều người ưa thích nhất.

Với người miền Bắc thì món chuột đồng vẫn còn khá xa lạ, một số người còn không dám ăn món này, nhưng ở nam bộ, chuột đồng là món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Chuột đồng có thể chế biến thành nhiều món ngon như chuột hầm sả, giả cầy, chuột xào sả ớt, chiên vàng nhưng món chuột đồng úp trách là món ngon được nhiều người ưa thích nhất.

Chuột đồng úp trách.

Sau khi thui con chuột cho sạch lông, vứt bỏ bộ lòng, để nguyên con rồi ướp các loại gia vị như tiêu, tỏi, ngũ vị hương, hành… Sau đó dùng cây đâm xuyên chuột và cắm xuống đất, lấy trách úp ngược miệng xuống, bên ngoài đốt lửa lên, đốt đến lúc nào mùi thơm bốc lên là được. Lúc chín, da chuột căng bóng, vàng ruộm, thơm lừng, đủ vị mặn ngọt, béo giòn. Dùng khi còn nóng không thua gì sơn hào hải vị.

Mỗi lần ghé thăm vùng đất Nam Bộ, rất nhiều người đã "săn lùng" món chuột đồng úp trách để thưởng thức cho đỡ ghiền.

Nên đọc
Theo Tự hào Việt
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo