Văn hóa

Chuyện đời ít người biết của NSƯT Quang Lý

(DNVN) - NSƯT Quang Lý vừa qua đời lúc 9h sáng 1/12 sau một cơn nhồi máu cơ tim khi đi tập thể dục về. Nghệ sĩ Quang Lý qua đời khiến tất cả đồng nghiệp đều nhớ về ông như một sự ân cần, bao dung. Mọi người đều rất đau xót khi nhắc lại những kỷ niệm.

Nghệ sĩ Quang Lý cư xử luôn nhẹ nhàng và điềm tĩnh với mọi người, ngay cả khi sự việc đang diễn ra căng thẳng. Dường như ông không bao giờ cáu gắt và gây áp lực cho ai. Ông bảo: “Cuộc sống chỉ có một nên hãy làm những điều tốt đẹp và làm cho nhau vui”.

Nghệ sĩ Quang Lý sống giản dị, gần gũi và rất nghiêm túc. Ông rất yêu vợ và luôn biết ơn bà xã của mình. Trong mỗi câu chuyện kể về tổ ấm của mình, ông đều nhắc tới công lao, tài vun vén của vợ. Ông tâm sự: “Cuộc đời sự nghiệp của tôi, nếu không có bà ấy, rất khó có ngày hôm nay…”, theo tin tức trên báo Gia Đình & Xã Hội.

NSƯT Quang Lý

Với vợ, nghệ sĩ Quang Lý là như thế. Với người hâm mộ, ông rất chiều chuộng họ. Khi hay tin nghệ sĩ Quang Lý đang ở khách sạn và ăn tối cùng Ban Tổ chức, một lãnh đạo của một đơn vị ở Hải Phòng đã bỏ dở cuộc họp để tìm gặp ông. Bữa ăn tối hôm đó thật ấm áp lạ thường. Nghệ sĩ Quang Lý xúc động và hát mấy bài liền.

Là người kín tiếng, chuyên tâm công việc và rất có trách nhiệm, nghệ sĩ Quang Lý luôn được đồng nghiệp và những người làm việc cùng yêu mến, trân trọng. Ca sĩ Ánh Tuyết cho hay chị biết tin từ sáng nhưng vẫn không sao chấp nhận.

Cách đây chỉ vài tháng, khi họ cùng tham gia một chương trình ở Hà Nội, nghệ sĩ Quang Lý trông còn khỏe mạnh, vui vẻ cười nói. Đối với Ánh Tuyết, sự ra đi của người anh trong nghề là một mất mát lớn, bởi lúc sống cả hai gắn bó lâu năm và có nhiều kỷ niệm cùng nhau.

Có mặt sớm nhất tại gia đình của nghệ sĩ Quang Lý là NSƯT Quỳnh Liên. Chị sửng sốt không tin nghệ sĩ Quang Lý đã mất. Nghệ sĩ Quỳnh Liên ngồi ngay chân cầu thang và khóc rất nhiều. Chị nhắc lại những kỷ niệm của chị cùng NSƯT Quang Lý trong nước mắt, theo báo VnExpress.

Theo Trọng Tấn, Quang Lý là một trong những nghệ sĩ đáng trân trọng, thuộc thế hệ ca sĩ thứ hai của nền âm nhạc Việt Nam, cùng thời Quang Thọ hay cố nghệ sĩ Ngọc Tân... Nam ca sĩ cho rằng cũng như đời sống của mình, Quang Lý cống hiến cho âm nhạc thầm lặng chứ không ồn ào.

 


Có thể bạn quan tâm
Thu Phương (Tổng hợp từ báo VnExpress và báo Gia Đình & Xã Hội)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo