Chuyển đổi số

Appnews nuôi tham vọng thu phí người đọc báo, đạt doanh số 1 tỷ USD sau 18 tháng

DNVN - Chủ tịch Tập đoàn Yeah1 phân tích, giả sử nếu người dùng bỏ ra mỗi ngày khoảng 3.000 đồng để đọc tất cả các báo trực tuyến ở Việt Nam thì chỉ với 40 triệu người dùng Internet, các báo ở Việt Nam sẽ có khoảng 2 tỷ USD, trung bình mỗi tờ báo có gần 10 triệu USD.

Yeah1 phát triển nền tảng dùng chung cho báo chí Appnews Việt Nam / Ra mắt nền tảng báo chí Appnews Việt Nam: ‘Sạp báo 4.0”

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Tập đoàn Yeah1.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Tập đoàn Yeah1.

Tại sự kiện ra mắt “Nền tảng tạo ứng dụng cho báo – Appnews Việt Nam” vào sáng 26/12/2019, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Yeah1 phân tích, giả sử nếu người dùng bỏ ra mỗi ngày khoảng 3.000 đồng để đọc tất cả các báo trực tuyến ở Việt Nam thì chỉ với 40 triệu người dùng Internet, các báo ở Việt Nam sẽ có khoảng 2 tỷ USD, trung bình mỗi tờ báo có gần 10 triệu USD. Đây là con số hoàn toàn có thể khả thi.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống còn tự tin khẳng định: “Chúng tôi cam kết sẽ đem lại doanh thu 1 tỷ USD cho ngành báo chí sau 18 tháng, nếu không đạt được Yeah1 sẽ bù ra 100 tỷ đồng".

Tuy nhiên để đạt được con số 1 tỷ USD còn cần có hai điều kiện. Ông Tống phân tích, thế hệ độc giả 6x, 7x ngày xưa bỏ tiền ra để mua báo in là hết sức bình thường, nhưng hiện nay người dùng lại đang đọc báo miễn phí. Trong giai đoạn đầu, người dùng sẽ được truy cập miễn phí vào App để đọc báo, nhưng sau giai đoạn người dùng đã quen với việc truy cập ứng dụng đọc báo, chúng ta chuyển sang giai đoạn thu phí người dùng. Nguyên nhân trước kia các báo chưa thu được phí người dùng vì thiếu 2 điều kiện, đầu tiên là thiếu platform để tập trung được tất cả các cơ quan báo chí để thu phí người dùng. Mỗi báo phát triển một platform lẻ tẻ nên khó quy tụ được sức mạnh của các báo. Platform Appnews sẽ giải quyết được việc này với tham vọng tạo ra một cổng chung cho tất cả người dùng đọc báo. Điều kiện thứ hai là làm thế nào để tất cả các tờ báo bắt tay nhau, đoàn kết lại để tạo ra sức mạnh chung. Nếu giải quyết được điều kiện này thì người dùng sẵn sàng trả phí.

Yeah1 đã tạo ra một nền tảng báo chí Appnews Việt Nam, các cơ quan báo, tạp chí điện tử có thể tạo được một app trong vòng từ 15 phút và được cung cấp một hệ thống CMS để đăng tải và quản lý nội dung dễ dàng. Người đọc chỉ cần tải ứng dụng của một báo về điện thoại thì có thể xem được tin tức của tất cả các báo trên hệ thống, traffic của báo sẽ không giảm vì hệ thống liên kết với dữ liệu website chứ không chuyển hoá. Với cách làm này, các đơn vị có thể tiếp cận và tương tác với lượng người đọc chung của nhau, từ đó phát huy thế mạnh thông tin và cùng khai thác quảng cáo, tăng doanh thu trên nền tảng điện thoại. Hệ sinh thái chung được xây dựng sẵn giúp các báo giảm được chi phí kỹ thuật, vận hành và kinh doanh

Đối với việc kinh doanh hợp tác, khi sử dụng Appnews, cơ quan báo chí sẽ có toàn quyền quyết định vị trí đặt quảng cáo, loại quảng cáo (banner, video...) lựa chọn nhà quảng cáo. Yeah1 Media Adnetwork sẽ phân phối quảng cáo cho tất cả các ứng dụng trong hệ thống, phù hợp với nội dung, quy chuẩn của mỗi website. Qua đó, hạn chế tối đa các mẫu quảng cáo không phù hợp gây ảnh hưởng đến người dùng và làm giảm hiệu quả kinh doanh. Cơ quan báo chí sẽ được hưởng 55% doanh thu quảng cáo, được thể hiện rõ ràng và minh bạch trên hệ thống quản lý.

Ứng dụng Appnews ra đời giống như một sạp báo 4.0 giúp các báo trưng bày, xây dựng sản phẩm của mình để tương tác với độc giả. Khi cơ quan báo chí gia nhập Appnews, hệ thống sẽ tạo ra platform cho các báo, tạo ra một tập người dùng chung, từ đó bán chung quảng cáo và cộng hưởng giá trị. Appnews giúp cho mỗi tớ báo có thể xây dựng ứng dụng của mình với những thao tác đơn giản và chủ động hơn.

Tải Appnews trên iOS tại đây:

Tải Appnews trên Android tại đây:

Có thể bạn quan tâm
Đỗ Quyên
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC