Chuyển đổi số

Yeah1 phát triển nền tảng dùng chung cho báo chí Appnews Việt Nam

DNVN - Sáng ngày 19/9/2019, tại Hà Nội, Cục Báo chí (Bộ TT&TT) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu ứng dụng Appnews Việt Nam do Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 phát triển.

Cầu thủ Quang Hải, bà Tân Vlog và một loạt ngôi sao hạng A tới sự kiện ra mắt mạng xã hội Lotus / 5 năm nữa doanh nghiệp Việt Nam chậm chuyển đổi số, cơ hội sẽ biến mất

Cục Báo chí tổ chức Hội thảo giới thiệu ứng dụng Appnews Việt Nam.

Cục Báo chí tổ chức Hội thảo giới thiệu ứng dụng Appnews Việt Nam.

Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí cho biết, buổi Hội thảo là chủ trương của Lãnh đạo Bộ TT&TT trong việc phát triển hệ sinh thái số Việt Nam. Cùng với chính sách hỗ trợ cho báo chí Việt Nam phát triển trong thời gian tới, hiện Việt Nam đang phát triển mạng xã hội Việt Nam mà trọng tâm là xây dựng nội dung, phát huy giá trị tích cực, tạo ra những sản phẩm thuần Việt, được người Việt sử dụng và mang lại giá trị đích thực cho người dùng Việt Nam.

Bên cạnh đó, thời gian qua, Bộ TT&TT đã tích cực hỗ trợ các cơ quan báo chí phát triển, Nhà nước đã có những chính sách thuận lợi, hỗ trợ đầu tư nhằm xây dựng các cơ quan báo chí đa phương tiện, các cơ quan truyền thông chủ lực quốc gia; chính sách đặt hàng báo chí, chính sách cấp phát báo miễn phí cho đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa….

Bộ TT&TT cũng đã chủ trì buổi làm việc với các nhà mạng để hỗ trợ đường truyền, lưu trữ dữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến cho các cơ quan báo chí chủ lực. Bên cạnh đó, Bộ TT&TT đã mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng nhằm trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng cho phóng viên, biên tập viên. Hỗ trợ cho các cơ quan báo chí xây dựng tòa soạn hội tụ đa phương tiện, ứng dụng công nghệ mới trong phát triển truyền thông đa phương tiện.

Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc đã chia sẻ thêm về những xu hướng quảng cáo trên truyền thông kỹ thuật số; xu hướng tiếp cận và hưởng thụ thông tin của độc giả đang dịch chuyển trên môi trường mạng, đặc biệt là mạng xã hội; thị phần quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam hiện nay.

“Mục đích của Hội thảo là hướng tới xây dựng hệ sinh thái số của Việt Nam phát triển vững mạnh và các cơ quan báo chí Việt Nam tham gia vào hệ sinh thái này để cùng nhau phát triển vì mục tiêu chung là phát triển đất nước. Do vậy, các cơ quan báo chí cần tăng cường gắn kết, hợp tác chặt chẽ, chia sẻ lợi ích với Công ty CP Tập đoàn Yeah1 để tạo ra hệ sinh thái số báo chí Việt Nam, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng đa dạng của độc giả”, ông Lưu Đình Phúc nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Yeah1 đã giới thiệu ứng dụng Appnews Việt Nam, đây là nền tảng dùng chung cho tất cả các báo. Yeah1 đã trình diễn trực tuyến nền tảng Appnews Việt Nam cho một số cơ quan báo chí đang thử nghiệm ứng dụng.


Đỗ Quyên
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm