Chuyển đổi số

Blockchain và số hóa làm nóng Diễn đàn kinh doanh IBEC

DNVN - Diễn đàn IBEC vừa diễn ra tại Hà Nội là kênh chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về hợp tác giữa Việt Nam và 8 nước thành viên, hợp tác trong các lĩnh vực ứng dụng công nghệ blockchain và số hóa trong phát triển các sản phẩm tài trợ thương mại.

MobiFone có Tổng Giám đốc mới / Ứng dụng công nghệ số tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, an ninh mạng

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Diễn đàn IBEC tại Hà Nội.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Diễn đàn IBEC tại Hà Nội.

Ngày 27/11/2019, tại Hà Nội, Diễn đàn kinh doanh Hội đồng Ngân hàng hợp tác kinh tế quốc tế (IBEC) do Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng chủ trì đã diễn ra tại Hà Nội. Chủ đề chính của diễn đàn kinh doanh lần này là “Tăng cường hợp tác thương mại giữa Việt Nam và khu vực Trung – Đông Âu và Á – Âu”. Tham dự Diễn đàn có đại diện Ngân hàng Nhà nước, đoàn đại biểu IBEC, các cơ quan Chính phủ; các ngân hàng thương mại; các doanh nghiệp Việt Nam, Nga và các tổ chức tài chính quốc tế hoạt động tại Việt Nam.

Diễn đàn nhằm giới thiệu về IBEC và vai trò của IBEC trong hỗ trợ phát triển thương mại ở Việt Nam. Các đại biểu đưa ra các đánh giá, phân tích về cơ hội và tiềm năng phát triển hợp tác thương mại giữa Việt Nam và các nước khu vực Trung – Đông Âu và Á – Âu. Đồng thời, diễn đàn còn là kênh chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về hợp tác giữa doanh nghiệp Nga và Việt Nam, hợp tác trong các lĩnh vực ứng dụng công nghệ blockchain và số hóa trong phát triển các sản phẩm tài trợ thương mại.

Tại Diễn đàn, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng mong muốn: “Thông qua Diễn đàn Kinh doanh ngày hôm nay, các bên sẽ có cơ hội bước đầu tìm hiểu nhu cầu và khả năng hợp tác nhằm phát huy tối đa tiềm năng vốn có của mỗi bên để hướng tới sự hợp tác hiệu quả và bền vững trong tương lai. Với vai trò là cơ quan quản lý Nhà nước về các hoạt động tiền tệ - ngân hàng tại Việt Nam cũng như là cơ quan đại diện của Chính phủ Việt Nam tại IBEC, Ngân hàng Nhà nước sẽ luôn luôn đồng hành và hỗ trợ tích cực các bên liên quan để hiện thực hóa các mục tiêu đã đề ra.”

IBEC là một tổ chức tài chính quốc tế gồm 8 nước thành viên (Bungari, Việt Nam, Mông Cổ, Ba Lan, Liên bang Nga, Rumani, Slovakia và Cộng hòa Séc) được thành lập năm 1963 trong khuôn khổ Hội đồng Tương trợ Kinh tế (Khối SEV cũ), có trụ sở đặt tại Matxcova, Liên bang Nga. Nhiệm vụ chính của IBEC là tài trợ thương mại, cấp tín dụng, thanh toán đa phương và cung cấp các dịch vụ ngân hàng khác để hỗ trợ các nước thành viên thúc đẩy quan hệ kinh tế đối ngoại và phát triển kinh tế. Việt Nam tham gia tổ chức tài chính quốc tế IBEC từ năm 1977.

Với bề dày hợp tác lâu năm giữa IBEC và các nước thành viên trong đó có Việt Nam, với kinh nghiệm và thế mạnh vốn có của IBEC trong lĩnh vực tài trợ thương mại và thanh toán đối ngoại, Diễn đàn là cơ hội để IBEC và các bên liên quan chia sẻ thông tin, tìm hiểu và đi đến hợp tác, làm ăn, và đặc biệt, sẽ mở ra nhiều cơ hội để IBEC có thể phát huy vai trò như một cửa ngõ quan trọng để kết nối và thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam và các nước thành viên IBEC nói riêng và khu vực Trung-Đông Âu và Á-Âu nói chung trên cơ sở phát huy và tận dụng tối đa các lợi thế của các hiệp định thương mại tự do đã ký kết, qua đó giúp thúc đẩy phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như các nước thành viên trong khu vực.

Nhật Xuân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm