Chuyển đổi số

Bộ trưởng Bộ TT&TT: Việt Nam nỗ lực chuyển đổi hạ tầng viễn thông thành hạ tầng ICT

DNVN - Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam đang nỗ lực xây dựng đề án Chiến lược chuyển đổi số quốc gia bao gồm Chính phủ, doanh nghiệp và xã hội. Theo đó, an toàn an ninh mạng và nguyên tắc số là yêu cầu cơ bản của công cuộc chuyển đổi số.

"Vua" Netflix hứa sẽ cung cấp phim Việt Nam, xuất khẩu phim Việt ra nước ngoài / CEO VCCorp: Mỗi người dùng mạng xã hội Lotus đều là một nghệ nhân

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại lễ khai mạc Triển lãm Viễn thông Thế giới 2019. Nguồn ảnh: MIC
Có thể bạn quan tâm
 

Theo nguồn tin từ Bộ TT&TT, ngày 9/9/2019, Triển lãm Viễn thông Thế giới 2019 (ITU Telecom World 2019) đã khai mạc tại Thủ đô Budapest, Hungary. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng làm Trưởng đoàn Việt Nam tham dự Triển lãm và có các cuộc tiếp xúc bên lề.

Triển lãm Viễn thông Thế giới 2019 (ITU Telecom World 2019) là sự kiện thường niên của Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU), có quy mô và tầm quan trọng lớn nhất về viễn thông và CNTT trên phạm vi thế giới. Triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của trên 5.000 đại biểu đến từ khoảng hơn 100 nước, bao gồm hơn 200 lãnh đạo cấp cao như Bộ trưởng, người đứng đầu các cơ quan quản lý, các tổ chức quốc tế, lãnh đạo các tập đoàn, các hiệp hội chuyên ngành, giới truyền thông toàn cầu.

Với chủ đề “Cùng nhau đổi mới để kết nối có giá trị”, Triển lãm ITU Telecom World 2019 diễn ra từ ngày 9 -12/9. Sự kiện bao gồm triển lãm sản phẩm, thiết bị, ứng dụng, công nghệ và dịch vụ công nghệ thông tin và truyền thông (ICT). Triển lãm cũng bao gồm các diễn đàn chính sách cấp cao và diễn đàn chuyên đề về triển khai mạng di động 5G, đảm bảo lòng tin trong môi trường số, hợp tác công - tư về kết nối cho các vùng sâu, vùng xa, các chương trình giải thưởng sáng tạo có ảnh hưởng đến xã hội, chương trình kết nối (networking) cho các hệ sinh thái doanh nghiệp vừa và nhỏ và giữa doanh nghiệp với các chính phủ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, với tư cách là nước chủ nhà đăng cai tổ chức Triển lãm Viễn thông Thế giới 2020 vào năm sau, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nêu rõ vai trò và sự chuyển đổi của viễn thông và ICT sẽ là hạ tầng mới trong thế giới số, cần chung tay để có nhiều đổi mới trong công nghệ, trong chính sách và trong chiến lược để tạo ra các giá trị mới và có ý nghĩa.

Viễn thông ngày nay là tất cả những gì liên quan đến số, Internet là Internet của vạn vật. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh một làn sóng mới về kết nối đang đến, đó là kết nối tất cả mọi người, kết nối vạn vật, kết nối mọi nơi và kết nối mọi lúc.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng khẳng định Việt Nam đang nỗ lực chuyển đổi hạ tầng viễn thông thành hạ tầng ICT, với đề án Chiến lược chuyển đổi số quốc gia bao gồm Chính phủ, doanh nghiệp và xã hội. Theo đó, an toàn an ninh mạng và nguyên tắc số sẽ là yêu cầu cơ bản của công cuộc chuyển đổi số.

Cũng tại Triển lãm, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chính thức thông báo về việc Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Triển lãm Viễn thông Thế giới vào tháng 9/2020 tại Hà Nội. Bộ trưởng trân trọng mời các nước thành viên ITU, các tổ chức quốc tế, cộng đồng ICT toàn cầu đến Việt Nam và tham dự sự kiện quan trọng này.

Đỗ Quyên
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC