CEO CLOUD ENERGY: Khởi nghiệp thật sự rất khó, nhưng cũng rất vui
Kiến tạo, khai thác và bảo vệ dữ liệu số là chìa khóa cho mọi tổ chức, doanh nghiệp / Viettel công bố làm chủ toàn bộ công nghệ hệ thống thu phí không dừng

Chào Tuấn Anh, được biết, anh có hơn 10 năm kinh nghiệm quản trị tài chính,
kinh doanh tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á,
Và thành phố thông minh sẽ phải bắt đầu từ cơ sở hạ tầng, cụ thể sẽ là điện và nước. Cloud Energy sẽ là giải pháp quản lý năng lượng cho thành phố thông minh, phù hợp với xu hướng phát triển thế giới cũng như sắp tới tại Việt Nam.
Nhưng trong quá trình khởi nghiệp với lĩnh vực “thông minh” này, chắc anh đã gặp không ít khó khăn?
Anh Phạm Tuấn Anh: Khởi nghiệp
Năm 2020, chúng tôi tạo ra thiết bị IoT của Cloud Energy có thể kết nối với các công tơ điện điện tử hiện hữu mà không cần phải thay mới, kết nối với các đồng hồ nước thay cho data logger với chi phí vô cùng cạnh tranh, và kết nối được với biến tần trong hệ thống NLMT để truyền dữ liệu không dây.
Công nghệ LoRaWan mà bên anh áp dụng vận hành đặc biệt như thế nào? Anh có thể chia sẻ thêm không?
Anh Phạm Tuấn Anh: LoRaWAN là công nghệ nền tảng của
chúng tôi. Với ưu điểm về bắt sóng tầm xa với chi phí thấp và ít nhiễu điện từ,
tại Việt Nam, chúng tôi đã thử nghiệm hơn 2 năm qua và kết quả mang về rất tích
cực. Mỗi một gateway LoRaWAN có thể bắt sóng đến 2km trong đô thị, xa hơn nếu
vị trí gateway và thiết bị được đặt ở cao hơn và môi trường thoáng ít cản trở.
Đã có hơn 170 quốc gia trên thế giới giới ứng dụng LoRaWAN với hơn 208 triệu thiết bị được phát triển. Và nay ở Việt Nam, chúng ta có Cloud Energy – một công ty khởi nghiệp tiên phong ứng dụng LoRaWAN, mang Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu khác. Đây là niềm tự hào mà chúng ta nên có.
COVID-19 thật sự đã mang tới những cuộc khủng hoảng nghiêm trọng, với công ty mới như bên mình, anh có bị ảnh hưởng không? Và giải pháp để tháo gỡ của anh hiện nay như thế nào?
COVID-19 cũng tạo ra được nhiều cơ hội tiềm năng cho rất nhiều công ty khởi nghiệp. Cloud Energy cũng được khách hàng hiểu hơn về lợi ích của việc quản lý năng lượng không dây, từ xa, 24/7 khi thành phố thực hiện giãn cách chống dịch COVID-19.
Năm 2021 là năm cực kỳ khó khăn với các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp của anh đã và sẽ làm gì đồng hành cùng khách hàng nói riêng và cộng đồng nói chung?
Anh Phạm Tuấn Anh: Dịch
COVID-19 kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt đời sống, kinh tế - xã
hội. Với thế mạnh là doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, chúng tôi đã đẩy mạnh phát
triển phần mềm quản lý điện, nước thông minh từ xa, các tòa nhà các đơn vị cấp
nước không cần đi tới tại hiện trường và tiếp xúc với nhiều người vẫn có thể
nắm bắt được số liệu và tình hình
Phương châm kinh doanh gắn liền với anh trong suốt thời gian qua là gì? Mục tiêu trong tương lai của anh cũng như của công ty là gì?
Anh có chia sẻ gì với những bạn trẻ cũng muốn dấn
thân vào lĩnh vực này không?
Anh Phạm Tuấn Anh: IoT là tương lai của thế giới, nếu bạn có một sản phẩm tốt, một đội ngũ có hiểu biết và đam mê, một nguồn vốn đủ để sống trong vòng 2 năm không lợi nhuận và một mô hình kinh doanh chất lượng thì hãy bắt đầu ngay, đón làn sóng công nghệ 4.0 và tiên phong chiếm lĩnh thị trường!
Xin cảm ơn anh!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh trong sản xuất than phục vụ ngành điện
Hải Phòng giải quyết 140.000 hồ sơ sau 3 tháng vận hành chính quyền 2 cấp
Rào cản trong chuyển đổi số của doanh nghiệp
Đắk Lắk chuyển đổi số nông nghiệp, đưa kinh tế số lên 30% GRDP
Cà Mau đẩy mạnh chuyển đổi số giai đoạn 2025-2030