Công nghệ 24h

Các nhà mạng toàn cầu đã đảm nhận trách nhiệm xã hội lớn trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19

DNVN - Các nhà mạng toàn cầu đã tăng cường công việc của họ để ứng phó với đại dịch bằng cách đảm bảo rằng kết nối và liên lạc của người dùng vẫn không bị gián đoạn và duy trì hoạt động ổn định cho khách hàng và cộng đồng của họ.

Kỳ họp Quốc hội tháng 10 có nội dung liên quan Bộ trưởng Chu Ngọc Anh / Đà Nẵng: Từ 0h ngày 18/9, chỉ còn tạm dừng 5 hoạt động bar, pub, massage, karaoke, vũ trường

Các nhà mạng toàn cầu đã đảm nhận những trách nhiệm xã hội lớn hơn trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, theo Bill Tang, Chủ tịch Phòng Dịch vụ Kỹ thuật Toàn cầu của Huawei, trong một bài phát biểu tại Hội nghị Nhóm người dùng Huawei lần thứ 12 (12th Huawei User Group Meeting). Hội nghị Nhóm Người dùng thường niên được tổ chức trực tuyến diễn ra mới đây.

Trong bài phát biểu có tiêu đề "Luôn luôn là đối tác dịch vụ đáng tin cậy và có trách nhiệm", Tang lưu ý rằng các nhà mạng toàn cầu đã tăng cường công việc của họ để ứng phó với đại dịch bằng cách đảm bảo rằng kết nối và liên lạc của người dùng vẫn không bị gián đoạn và duy trì hoạt động ổn định cho khách hàng và cộng đồng của họ.

“Trên tất cả, Huawei, với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu thế giới, đã làm việc không mệt mỏi để duy trì hoạt động mạng mạnh mẽ và dịch vụ không bị gián đoạn cho người dùng của chúng tôi”, Tang nói. “Huawei đã dựa vào các năng lực trí tuệ nhân tạo (AI) và các nền tảng kỹ thuật số của mình để đảm bảo cung cấp và bảo trì kỹ thuật số xuất sắc nhằm giúp các nhà mạng gắn kết tốt hơn với các khách hàng của họ thông qua chất lượng dịch vụ được cải thiện. Dịch vụ khách hàng AI của chúng tôi, các năng lực chăm sóc sức khỏe trực tuyến và các phương pháp tiếp thị mới đã tạo ra sự khác biệt cho các nhà mạng”.

Bill Tang, Chủ tịch Phòng Dịch vụ Kỹ thuật Toàn cầu của Huawei

Bill Tang, Chủ tịch Phòng Dịch vụ Kỹ thuật Toàn cầu của Huawei.

Năm nay, Huawei đã triển khai hàng trăm nghìn trạm gốc 5G và 4G, các hệ thống cáp quang và các trạm phát mạng lõi trên toàn thế giới, tất cả đều dựa trên nền tảng cung cấp dịch vụ tích hợp (ISDP). Cho đến nay, có hơn 100 ứng dụng và 500 vi dịch vụ (microservices) đã có mặt trên ISDP. Bao trùm tất cả các giai đoạn cung cấp từ tạo ra PO, khảo sát, giao hàng, nghiệm thu, lập hóa đơn và thu tiền thanh toán, giảm thiểu tiếp xúc gần và tránh rủi ro sức khỏe cộng đồng đi kèm với nó.

"Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là giảm chi phí của Huawei mà còn giảm cả chi phí của các khách hàng và đối tác. Chúng tôi cần xây dựng một hệ sinh thái nhằm giảm thiểu chi phí trong toàn ngành. Đại dịch là thời điểm quan trọng để chúng tôi thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số”, Tang nói thêm.

Về vận hành và bảo dưỡng (O&M) mạng, hệ thống tự động hóa và thông báo trong mạng (AUTIN) dựa trên AI của Huawei có thể dự đoán và phát hiện trước các lỗi mạng một cách chính xác. Bằng cách tận dụng các phương pháp xử lý cảnh báo mới, hệ thống có thể giảm đáng kể số lần đến tận trạm phát cần thiết, do đó giảm nguy cơ các kỹ sư bảo trì tiếp xúc với môi trường không an toàn tiềm ẩn. Hiện tại, hệ thống AUTIN hỗ trợ hơn 100 dự án tại trên 130 quốc gia. Huawei đã cải tiến đáng kể nền tảng AUTIN bằng cách kết hợp nó với các mô hình và thuật toán hàng đầu của họ, cũng như các phương pháp dự đoán và phòng ngừa lỗi. Được thực hiện thông qua việc sử dụng một số lượng lớn các biện pháp kỹ thuật số và với sự hỗ trợ của AI, các kết quả đã cải thiện đáng kể năng lực O&M kỹ thuật số của nền tảng.

Về mặt vận hành, Huawei cung cấp nền tảng ADO và sử dụng học máy và các công nghệ AI khác, nền tảng này có thể quản lý toàn diện tỷ lệ chất lượng trải nghiệm (QoE) nghèo nàn của những người dùng gia đình và khiếu nại của khách hàng. Nó có thể xác định chính xác nhu cầu dịch vụ của khách hàng, và tự động thúc đẩy các dịch vụ liên quan đến khách hàng dựa trên các chính sách cài đặt trước. ADO giúp các nhà mạng nhanh chóng đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đảm bảo truyền thông trực tuyến chất lượng cao, tỉ mỉ cho người dùng làm việc tại nhà. Điều này lại nâng cao doanh thu tổng thể của các nhà mạng.

Trong thời kỳ đại dịch, ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp là duy trì kết nối với khách hàng. Giải pháp Trung tâm Chăm sóc Khách hàng AI (AI Contact Center - AICC) của Huawei cung cấp một nền tảng mở dựa trên video, thông minh. Cùng với các nhà mạng, giải pháp AICC cung cấp các dịch vụ khách hàng theo kịch bản cho các ngành, lĩnh vực như chính phủ, y tế, bảo hiểm, Internet và ngân hàng. Sử dụng công nghệ AI, AICC của Huawei cải thiện đáng kể cả trải nghiệm tương tác với khách hàng và hiệu quả dịch vụ khách hàng. Ví dụ, hãy tưởng tượng một công ty bảo hiểm ô tô sử dụng AICC để đánh giá, phê duyệt và bồi hoàn tổn thất trực tuyến, toàn bộ quy trình chỉ mất vài phút và loại bỏ nhu cầu tương tác trực tiếp. Điều này làm cho quá trình dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và an toàn hơn cho tất cả những người liên quan.

Không có dịch vụ nào trước đây là khả thi nếu thiếu cơ chế kỹ thuật số chung (GDE) mạnh mẽ của Huawei. Là một nền tảng và hệ sinh thái hợp nhất cung cấp hỗ trợ mở rộng tuyến tính và các vi dịch vụ, GDE của Huawei liên tục đáp ứng các yêu cầu về dịch vụ và sản phẩm luôn thay đổi.

Lê Hằng
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC