Công nghệ 24h

Đà Nẵng: Xây dựng ứng dụng hỗ trợ tra cứu thông tin dịch tễ của từng bệnh nhân Covid-19

DNVN - Sở TT&TT Đà Nẵng cho hay, để người dân và các cơ quan chức năng thuận lợi trong việc tra cứu thông tin dịch tễ các ca dương tính với SARS-CoV-2, Sở đã chỉ đạo Trung tâm Thông tin Dịch vụ công trích lọc thông tin xây dựng cơ sở dữ liệu, đưa lên Cổng dữ liệu mở TP Đà Nẵng (www.opendata.danang.gov.vn hoặc https://congdulieu.vn).

Đà Nẵng: Phát hiện, tạm giữ thêm 29.000 khẩu trang y tế “ma” nơi căn tin khu nhà trọ / Đà Nẵng: Từ ngày 5/8, người đang cách ly y tế phải khai báo lộ trình di chuyển, tiếp xúc trong 14 ngày

Sau 3 ngày tích cực xây dựng và nhập dữ liệu, ngày 6/8, Sở TT&TT Đà Nẵng đã đưa vào sử dụng Ứng dụng cơ sở dữ liệu thông tin bệnh nhân COVID-19 để hỗ trợ người dân và các cơ quan chức năng xem lại thông tin dịch tễ của từng bệnh nhân; xem thông tin nguồn lây và người bị lây đối với từng bệnh nhân.

Ứng dụng

Ứng dụngcơ sở dữ liệu thông tin bệnh nhân COVID-19 được đưa lên Cổng dữ liệu mở TP Đà Nẵng.

Đối với người dânsẽ dễ dàng xem thông tin dịch tễ, mối quan hệ với các bệnh nhân khác, các địa điểm bệnh nhân từng đến… để biết, phòng tránh; sử dụng chức năng lọc, tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng, thuận tiện.

Đối với các cơ quan quản lý, ngành y tế sẽ lọc danh sách bệnh nhân theo địa bàn (quận, huyện, xã, phường), giới tính, năm sinh; xem lại thông tin dịch tễ của từng bệnh nhân; xem thông tin nguồn lây và người bị lây đối với từng bệnh nhân; sử dụng chức năng lọc, tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng, thuận tiện; tránh mất thời gian phải tổng hợp, thống kê hàng ngày.

Theo Sở TT&TT Đà Nẵng, trong thời gian qua, Bộ Y tế công bố định kỳ 2 lần/ngày về các ca mắc COVID-19 và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng tiếp tục công khai thông tin dịch tễ phục vụ cho công tác phòng tránh.

Tuy nhiên sau nhiều ngày, các thông tin trên rời rạc, người dân khó tìm kiếm, đặc biệt là liên kết mối quan hệ (lây nhiễm) giữa các bệnh nhân; các cơ quan, địa phương không thể thống kê nhanh để phục vụ quản lý.

Do vậy việc trích lọc thông tin xây dựng cơ sở dữ liệu, đưa lên Cổng Dữ liệu mở TP Đà Nẵng (www.opendata.danang.gov.vn hoặc https://congdulieu.vn) là để phục vụ người dân và các cơ quan chức năng thuận tiện trong việc tra cứu thông tin dịch tễ các ca dương tính với SARS-CoV-2.

Để tìm kiếm thông tin về bệnh nhân COVID-19, người dân có thể chọn các hình thức tra cứu qua ứng dụng Zalo (mở Zalo, truy cập fanpage “Tổng đài 1022 Đà Nẵng”, vào menu "Covid 19", chọn “Thông tin dịch tễ”, nhập số thứ tự ca bệnh hoặc tên bệnh nhân), hoặc truy cập Cổng Dữ liệu mở thành phố, chia sẻ qua API để tích hợp vào các ứng dụng khác.

Trong quá trình sử dụng thí điểm, Sở TT&TT Đà Nẵng sẽ tiếp nhận ý kiến người dùng, tập trung hoàn thiện Ứng dụng; đồng thời giao Trung tâm Thông tin Dịch vụ công trích lọc thông tin (công bố, công khai của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Trung ương công bố các ca nhiễm Covid và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP), cập nhật lên Ứng dụng kịp thời.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC