Chuyển đổi số

Đắk Lắk: Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận nền tảng chuyển đổi số

DNVN - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành kế hoạch tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” theo hình thức trực tuyến. Dự kiến chương trình sẽ được tổ chức 1 buổi, bắt đầu từ 8h ngày 6/10/2021.

Giải pháp ngân hàng số toàn diện dành cho doanh nghiệp / Đổi mới không ngừng để số hóa nhanh hơn

Hội thảo nhằm hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua tích hợp, áp dụng công nghệ số để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp.

Trong chương trình lần này, các chuyên gia của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tập đoàn VNPT sẽ cùng chia sẻ truyền đạt một số nội dung như: Tổng quan về chuyển đổi số và giới thiệu Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; chuyển đổi số toàn diện – Doanh nghiệp bứt phá trong kỷ nguyên số.

Buổi tập huấn trực tuyến về "Phát triển thương mại và chuyển đổi số" do Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk tổ chức vào tháng 8/2021.

Buổi tập huấn trực tuyến về "Phát triển thương mại và chuyển đổi số" do Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk tổ chức vào tháng 8/2021.

Cùng đó, hội thảo giới thiệu về nền tảng chuyển đổi số oneSME cho các Doanh nghiệp SME và các giải pháp công nghệ để chuyển đổi số phù hợp với giai đoạn của lộ trình chuyển đổi số và giới thiệu chương trình của VNPT đồng hành cùng doanh nghiệp; giới thiệu cổng thông tin “Kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Đắk Lắk”.

Đại diện một số doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi về quá trình và kết quả chuyển đổi số trong chính doanh nghiệp.

Hội thảo sẽ kết nối đến 15 điểm cầu của các huyện, thị xã, thành phố và phát trực tiếp trên các ứng dụng. Khách mời dự kiến sẽ có 200 đại biểu tại các điểm cầu và khoảng 300 doanh nghiệp tham gia qua các ứng dụng phát trực tiếp.

Các doanh nghiệp không có điều kiện tham gia trực tuyến tại các điểm cầu có thể đăng ký tham gia họp thông qua phần mềm họp trực tuyến do VNPT cung cấp và các ứng dụng trực tiếp khác.

Những năm gần đây, tỉnh Đắk Lắk rất coi trọng việc chuyển đổi số và có nhiều quy định, chính sách hỗ trợ đã được ban hành để hướng đến nền kinh tế số, giúp doanh nghiệp từng bước khẳng định mình trên thị trường. Trong đó, ngành Công Thương tỉnh cũng đẩy mạnh tập huấn, cung cấp kiến thức, hỗ trợ doanh nghiệp về lộ trình chuyển đổi số, thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh, tăng hiệu quả tương tác với khách hàng.

Đầu tháng 8/2021, Trung tâm Xúc tiến thương mại (Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk) đã phối hợp với Công ty Cổ phần F9 tổ chức tập huấn trực tuyến về phát triển thương mại điện tử và chuyển đổi số cho doanh nghiệp trên địa bàn. Lớp tập huấn trực tuyến giúp doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh của tỉnh nắm rõ tầm quan trọng của thương mại điện tử và chuyển đổi số nhằm tiếp cận thị trường, tăng khả năng cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của các doanh nghiệp, nên việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số được xem là hướng đi bắt buộc để các doanh nghiệp có thể tồn tại, phát triển trong bối cảnh hiện nay. Được biết, nhiều doanh nghiệp tại Đắk Lắk đang chủ động đổi mới và bước đầu thành công nhờ chuyển đổi số.


Minh Tuấn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm