Chuyển đổi số

Hệ thống mạng 5G sẽ sử dụng toàn bộ thiết bị Make in Việt Nam

DNVN - Bộ TT&TT dự kiến một số sản phẩm thiết bị 5G đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam sẽ được thương mại hóa trong cuối năm 2020. Bộ TT&TT cũng đang hướng mục tiêu đến năm 2022, hệ thống mạng 5G sẽ được sử dụng toàn bộ thiết bị mạng 5G - Make in Viet Nam.

Covid-19 không làm giảm chỉ tiêu tăng trưởng của bưu chính, viễn thông / Việt Nam nằm trong Top quốc gia phát triển nhiều nhất các ứng dụng CNTT phòng chống COVID-19

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thăm quan khu triển lãm các nền tảng chuyển đổi số và trải nghiệm 5G "Make in Vietnam"

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng thăm quan khu triển lãm các nền tảng chuyển đổi số và trải nghiệm 5G "Make in Vietnam"

Theo nguồn tin từ Bộ TT&TT, Bộ TT&TT đã tham mưu Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 14/01/2020 về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Chỉ thị yêu cầu các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam cần đi đầu, tạo đột phá trong thực hiện chiến lược “Make in Viet Nam” với hàm ý “Doanh nghiệp Việt Nam phấn đấu từng bước làm chủ về công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo các sản phẩm, chủ động trong sáng tạo các dịch vụ, giải pháp, mô hình kinh doanh mới.”

Với mục tiêu phải đạt 100.000 doanh nghiệp công nghệ số (khoảng 1.000 người dân có 01 doanh nghiệp công nghệ số - đây là tỷ lệ tương đương với tỷ lệ của các nước phát triển) để thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa các cơ hội, tiềm năng mà chuyển đổi số mang lại khi đưa được công nghệ số vào mọi lĩnh vực đời sống xã hội, đến từng người dân, góp phần thực hiện sứ mệnh đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp phát triển, nền kinh tế Việt Nam bứt phá, phát triển nhanh, bền vững, bao trùm với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước có thu nhập cao vào năm 2045.

Cùng sự quan tâm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TT&TT dự kiến một số sản phẩm thiết bị 5G đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam sẽ được thương mại hóa trong cuối năm 2020. Bộ TT&TT cũng đang hướng mục tiêu đến năm 2022, hệ thống mạng 5G sẽ được sử dụng toàn bộ thiết bị mạng 5G - Make in Viet Nam. Và trong gian đoạn trước mắt, để góp phần thu hút làn sóng dịch chuyển đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, Bộ TTTT sẽ phối hợp với một số địa phương triển khai phủ sóng 5G tại một số khu công nghiệp, khu CNTT tập trung trọng điểm trong năm 2020 và năm 2021, 2022 để đón làn sóng đầu tư mới.

Nhật Xuân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC