Chuyển đổi số

Hitachi hợp tác với VNPost triển khai dịch vụ tiền điện tử E-money

DNVN - Bưu điện Việt Nam (VNPost) và Hitachi đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác có hiệu quả, đặc biệt là các dự án hiện đang được tích cực triển khai là dịch vụ tiền điện tử (Dự án E-money) và dự án an sinh xã hội.

Tân Tổng giám đốc MobiFone: MobiFone sẽ tập trung vào phát triển CNTT, chuyển đổi số / Blockchain và số hóa làm nóng Diễn đàn kinh doanh IBEC

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn tiếp Tổng giám đốc Hitachi.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn tiếp Tổng giám đốc Hitachi.

Chiều ngày 4/12/2019, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã có buổi tiếp ông Higashihara Toshiaki, Tổng Giám đốc kiêm CEO Tập đoàn Hitachi.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cho biết: Bộ TT&TT đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn Hitachi Nhật Bản trong lĩnh vực thông tin và truyền thông tại Việt Nam và thiện chí của Hitachi trong việc chọn Việt Nam là điểm hợp tác đầu tư. Thời gian qua, Bưu điện Việt Nam (VNPost) và Hitachi đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác có hiệu quả, đặc biệt là các dự án hiện đang được tích cực triển khai là dịch vụ tiền điện tử (Dự án E-money) và dự án an sinh xã hội.

Tổng giám đốc kiêm CEO Tập đoàn Hitachi Higashihara Toshiaki đã báo cáo với Thứ trưởng về tình hình triển khai mở rộng dự án E-money tại Việt Nam thời gian qua và xin ý kiến Thứ trưởng về các hoạt động hợp tác được hai bên triển khai cũng như các cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực mới thời gian tới.

Ông Higashihara Toshiaki bày tỏ mong muốn được Bộ TT&TT hỗ trợ, tạo điều kiện để doanh nghiệp thực hiện tốt các hoạt động hợp tác tại Việt Nam, qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước trong lĩnh vực TT&TT nhân dịp chuyến thăm và làm việc này.

Tổng giám đốc kiêm CEO tập đoàn Hitachi cũng cho biết sẽ sẵn sàng làm việc với các doanh nghiệp liên quan, trong và ngoài nước và đưa các công nghệ hiện đại và phù hợp nhất sang Việt Nam để cùng tiến hành dự án hợp tác kỹ thuật một cách hiệu quả nhất.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đánh giá, Tập đoàn Hitachi Nhật Bản hiện là đối tác hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Bộ TT&TT sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện cho hai doanh nghiệp thực hiện phát triển các dự án một cách tốt nhất, tạo môi trường đầu tư thông thoáng để khuyến khích Tập đoàn Hictachi Nhật Bản triển khai mở rộng thêm nhiều dự án khác trên khắp Việt Nam. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan liên quan của Bộ tiếp tục xem xét các chính sách, tạo môi trường thông thoáng nhất, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Nhật, nhất là doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Nhật Xuân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm