Chuyển đổi số

Mời Facebooker Nguyễn Sin làm việc vụ loan tin người chết vì dịch Covid-19

DNVN - Sở TT&TT TP.HCM đã mời chủ tài khoản Facebook có tên Nguyễn Sin đến làm việc vụ loan tin sai sự thật về người tử vong do Covid-19.

Bộ Y tế bác bỏ tin Việt Nam có bệnh nhân Covid-19 tử vong, Facebooker Nguyễn Sin đính chính và nhận khuyết điểm / TP.HCM: Bác bỏ thông tin có ca bệnh Covid-19 tử vong trên mạng xã hội

Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Đức Thọ cho biết TP.HCM đã mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin đến làm việc với Thanh tra sở vào ngày 30/3, để làm rõ việc loan tin sai sự thật về người tử vong vì Covid-19.

Ông Thọ cho biết, Thanh tra sở đã liên hệ và mời chủ tài khoản trên đến làm việc từ ngày 28/3. Sau khi làm việc với chủ tài khoản, căn cứ kết quả, thanh tra sở sẽ có hình thức xử lý chủ tài khoản này theo quy định pháp luật.

Mời chủ Facebook Nguyễn Sin làm việc do tung tin có người chết vì COVID-19

Mời chủ Facebook Nguyễn Sin làm việc do tung tin có người chết vì Covid-19.

Hiện, Facebooker Nguyễn Sin đã gỡ bỏ bài đăng này. Đồng thời thừa nhận đưa thông tin thiếu chính xác trên trang cá nhân.

Tại cuộc họp và thị sát qua hệ thống trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 5 thành phố trực thuộc Trung ương ngày 29/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam hiện chưa có người tử vong vì dịch Covid-19 và yêu cầu xử lý việc tung tin thất thiệt về vấn đề này.

Trước đó, chiều 28/3 Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh khẳng định tại buổi họp báo TP.HCM chưa có người tử vong vì Covid-19, thông tin lan truyền trên mạng là bịa đặt. Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong cũng chỉ đạo xử nghiêm những thông tin sai sự thật trên mạng về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận.

Còn theo Phó giám đốc Sở TT&TT Từ Lương cho biết, Sở đang phối hợp các cơ quan liên quan để làm rõ và xử lý nghiêm các chủ tài khoản đưa tin thất thiệt.

Đức Linh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo