Chuyển đổi số

Ra mắt hệ thống thông tin của Hội Môi giới bất động sản

DNVN - Sáng 12/1, Hội Môi giới bất động sản (BĐS) Việt Nam ra mắt Hệ thống thông tin BĐS và Báo cáo thị trường BĐS Việt Nam như một bước khởi đầu trong chiến lược chuyển đổi số của Hội.

Đại gia ngoại trả giá cho cuộc chơi BĐS Việt Nam / GS Đặng Hùng Võ: 'BĐS sức ì quá lớn, nếu uống thuốc lâu lâu mới khỏi'

Hệ thống thông tin của Hội Môi giới BĐS Việt Nam trên trang www.vars.com.vn nhằm thực hiện sự khởi đầu trong chiến lược chuyển đổi số, phục vụ hội viên, các thành viên của thị trường tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng và sự phát triển bền vững của thị trường BĐS.

Hệ thống bao gồm: Trang tin cập nhật thông tin thị trường BĐS; cơ sở dữ liệu liệu thị trường, cho phép tra cứu thông tin và đánh giá chất lượng, tình trạng pháp lý của các dự án, tra cứu thông tin, năng lực sàn giao dịch, nhà môi giới đang hoạt động trên thị trường; hệ thống cung cấp dữ liệu thông tin đặc biệt...

Sản phẩm đầu tiên được đăng tải trên hệ thống này là “Báo cáo tình hình thị trường BĐS Việt Nam 2021 và Nhận định thị trường BĐS 2022 - Xu hướng và Thách thức”.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam phát biểu khai mạc Lễ ra mắt Hệ thống thông tin BĐS

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam chia sẻ: “Đây là thời gian thích hợp để Hội Môi giới BĐS Việt Nam cùng với các thành viên thị trường cùng nhau hợp tác, trước hết là trong việc cung cấp thông tin minh bạch, chuẩn mực, từng bước lấy lại niềm tin cho nhà đầu tư và người tiêu dùng, đồng thời góp sức hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách có thể ra quyết định tối ưu”.

Theo ông Đính, hơn bao giờ hết, Việt Nam đang là một điểm sáng trên bức tranh đầu tư khó khăn của châu Á và thế giới. Liệu Việt Nam có thể nắm lấy cơ hội này, tiếp tục đẩy mạnh sự thay đổi về chất cho thị trường BĐS?

“Với dự báo tăng trưởng duy trì ở mức 67% trong thập kỷ tới, Việt Nam đang là một trong những nền kinh tế vừa nhỏ có sức tăng trưởng tốt nhất châu Á với lợi thế về quy mô dân số, cơ cấu dân số trẻ, mức đô thị hoá, và sức tăng tiêu dùng của Việt Nam đều được đánh giá ở mức cao so với các nước trong khu vực. Đây là những lợi thế cạnh tranh tương đối bền vững, giúp cho BĐS Việt Nam vẫn duy trì được một nhịp tăng trưởng nhất định ngay cả trong trạng thái nền kinh tế vừa trải qua đóng cửa vì COVID-19 trong gần 2 năm qua”, ông Đính nói.

Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Nguyễn Chí Thanh, Phó Chủ tịch/Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam nhấn mạnh thêm về tiêu chí của Hội Môi giới BĐS là hòa vào trong phát triển số hóa, minh bạch hóa thị trường, áp dụng công nghệ thông tin, thông số thị trường theo chiều sâu, giúp nhà đầu tư cũng như người quan tâm tới BĐS có thể nắm bắt đầy đủ thông tin về các phân khúc của thị trường BĐS. Qua đó, giúp thị trường có sự phát triển bền vững.
Hà Anh
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm