Chuyển đổi số

Samsung khởi động dự án hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh tại Đà Nẵng

DNVN - Thông qua việc tư vấn thiết lập nhà máy thông minh, Samsung Việt Nam hỗ trợ nâng cao năng lực các doanh nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng và miền Trung nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước và tăng khả năng cạnh tranh trong chuỗi giá trị toàn cầu.

14 ngư dân Thanh Hóa bị chìm tàu được cứu về Đà Nẵng an toàn / Đà Nẵng tiếp tục cho học sinh nghỉ học do mưa lớn gây ngập úng nhiều nơi

Ngày 19/10, Sở Công Thương Đà Nẵng phối hợp với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (Samsung Việt Nam thuộc Tập đoàn Samsung) đã tổ chức lễ khởi động dự án hợp tác phát triển nhà máy thông minh (NMTM) tại TP Đà Nẵng và miền Trung năm 2023.

Đại diện Sở Công Thương, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam và Công ty TNHH Bao bì Tân Long ký kết biên bản ghi nhớ.

Đại diện Sở Công Thương Đà Nẵng, Samsung Việt Nam và Công ty TNHH Bao bì Tân Long ký kết biên bản ghi nhớ.

Theo đó, 2 doanh nghiệp (DN) được Samsung Việt Nam hỗ trợ đào tạo phát triển NMTM là Công ty CP Trung Nam Electronics Manufacturing Services (Trungnam EMS - Khu Công nghệ cao Đà Nẵng) và Công ty TNHH Bao bì Tân Long (KCN Hòa Khánh, TP Đà Nẵng).

Ông Jang Yoon Ho - Giám đốc bộ phận Hỗ trợ đối tác, Samsung Việt Nam cho biết, quy trình hỗ trợ của dự án hợp tác phát triển NMTM tại TP Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung năm 2023 bao gồm 3 hoạt động trong 12 tuần, gồm: Lựa chọn DN hỗ trợ; hỗ trợ tư vấn phát triển NMTM và quản lý về sau.

Trong 1 tuần học lý thuyết, chuyên gia Samsung tới từ Hàn Quốc sẽ đào tạo cho các quản lý cấp trung và cấp cao của DN về NMTM. Trong 11 tuần thực hành, các chuyên gia Samsung và chuyên gia tư vấn Việt Nam sẽ khảo sát, đánh giá các DN và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng DN nhằm cải tiến hiện trường và tạo nền tảng cải tiến công đoạn, từ đó dần thiết lập NMTM.

Dựa trên kết quả tư vấn hiện trường, các chuyên gia sẽ tiếp tục hỗ trợ DN xây dựng hệ thống vận hành và quản lý về sau, như thúc đẩy DN tự tiếp tục triển khai hoạt động cải tiến, kiểm tra định kỳ mức độ cải tiến lĩnh vực sản xuất/IT sau dự án.

Ký kết tư vấn phát triển nhà máy thông minh đối với Công ty CP Trung Nam EMS.

Ký kết tư vấn phát triển nhà máy thông minh đối với Công ty CP Trung Nam EMS.

“Chúng tôi hy vọng thông qua dự án này, các công ty Việt Nam sẽ bảo đảm khả năng cạnh tranh ở cấp độ toàn cầu trong toàn bộ quá trình bao gồm phát triển, sản xuất và bán hàng. Đồng thời, mở rộng cơ hội cho nhiều công ty địa phương xuất sắc tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung và các công ty toàn cầu”, ông Jang Yoon Ho nói.

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng Nguyễn Thị Thúy Mai, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Phát triển NMTM cho DN Việt Nam tại TP Đà Nẵng và khu vực miền Trung” được Sở Công thương và Samsung Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ ngày 12/9/2023 trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm công nghiệp hỗ trợ, chế biến chế tạo tại Đà Nẵng năm 2023.

Bà Nguyễn Thị Thúy Mai đề nghị Samsung Việt Nam quan tâm hỗ trợ đào tạo, tư vấn cho học viên cũng như DN tham gia chương trình, tăng thêm số lượng DN được hỗ trợ năm 2024 và các năm tiếp theo; hỗ trợ xây dựng lực lượng tư vấn tại các DN được lựa chọn và một số chuyên gia ở ngoài để từng bước giúp TP Đà Nẵng có đội ngũ chuyên gia tư vấn đủ mạnh, có thể chủ động tiếp tục hỗ trợ DN sau khi dự án kết thúc.

Đồng thời đề nghị các DN được lựa chọn tham gia dự án nghiêm túc và hiệu quả, tiếp thu tối đa kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể áp dụng vào thực tiễn sản xuất của DN. Bà Thúy Mai cũng khẳng định Sở Công Thương Đà Nẵng sẽ đồng hành cùng chương trình để có thể tạo ra các giá trị mới cho DN, góp phần phát triển kinh tế số trên địa bàn TP.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm