Chuyển đổi số

Sếp Dell Việt Nam chỉ ra 4 lĩnh vực trọng yếu của chuyển đổi số cấp quốc gia

DNVN - Trong tương lai, việc đầu tư vào các chương trình hỗ trợ chuyển đổi số cấp quốc gia sẽ trở thành xu hướng công nghệ tại Việt Nam, bao gồm các lĩnh vực an ninh mạng, điện toán đa đám mây, quản lý dữ liệu và đặc biệt là việc triển khai mạng 5G.

Doanh nghiệp Việt có thể tận dụng hiệu quả kênh thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc / Đà Nẵng: Khởi công trung tâm logistics xanh, thông minh với vốn đầu tư 200 tỷ đồng

Ngày 31/3 tại Hà Nội, Dell Technologies Việt Nam công bố doanh thu từ các đơn hàng đạt mức tăng trưởng 60% trong năm tài khóa 2022 so với cùng kỳ năm trước.

Các lĩnh vực đang phát triển tại Việt Nam như viễn thông, doanh nghiệp, ngân hàng và các dịch vụ tài chính đã mở ra nhiều cơ hội cho công ty. Những thay đổi gần đây đã thay đổi phương thức thanh toán của người dùng và doanh nghiệp, dẫn đến nhu cầu cải tiến hạ tầng công nghệ của những doanh nghiệp trong các lĩnh vực này.

Ông Trần Vũ, Tổng Giám đốc Dell Technologies Việt Nam.

Dell đã kết thúc năm dương lịch với vị trí số 1 ở mảng các hệ thống lưu trữ ngoài, số lượng máy chủ x86 xuất xưởng và doanh thu của nhà cung cấp; tổng số lượng máy trạm; hệ thống lưu trữ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ; thiết bị hạ tầng siêu hội tụ; tủ đĩa lưu trữ flash và hybrid (lai); các hệ thống lưu trữ ngoài phổ thông, tất cả đều thể hiện kết quả kinh doanh ấn tượng của Dell tại Việt Nam - quốc gia có tốc độ phát triển nhanh tại Đông Nam Á.

Trong khi đó, các sản phẩm tiêu dùng của Dell tiếp tục đà tăng trưởng ấn tượng. Xuất phát từ nhu cầu làm việc từ xa của nhân viên văn phòng và học trực tuyến của học sinh – sinh viên, Dell tiếp tục dẫn đầu về thị phần ở mảng máy bàn và laptop tiêu dùng trong năm 2021.

Điều này mở đường cho chiến lược phát triển lớn hơn khi tập trung vào việc hợp tác với chính quyền địa phương về “Quốc gia Số” và mở rộng các sáng kiến công nghệ trong chương trình Chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Ông Trần Vũ, Tổng Giám đốc Dell Technologies Việt Nam cho biết: “Trong tương lai, việc đầu tư vào các chương trình hỗ trợ chuyển đổi số cấp quốc gia sẽ trở thành xu hướng công nghệ tại Việt Nam, bao gồm các lĩnh vực an ninh mạng, điện toán đa đám mây, quản lý dữ liệu và đặc biệt là việc triển khai mạng 5G”.

Ông

Ông Amit Midha.

Theo ông Amit Midha, Chủ tịch, khu vực châu Á – Thái Bình Dương & Nhật Bản và Bộ phận Các thành phố Kỹ thuật số Toàn cầu của Dell Technologies: Xu hướng này cũng phù hợp với chiến lược phát triển tổng thể của Dell Techonologies tại thị trường APJ, trong đó, công ty tập trung vào việc hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển trong nền kinh tế số.

Trong buổi chia sẻ với báo chí tại Hà Nội, ông Midha cũng cho hay: “Công nghệ là một yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ châu Á tiến đến tương lai số. Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế số, chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với các cấp chính quyền, doanh nghiệp và cộng đồng tại châu Á – Thái Bình Dương & Nhật Bản để hướng tới một nền kinh tế số mạnh mẽ hơn nữa”.

Nguyên Đức
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm